Chương 2.2

 

“Cô em, tịch mịch sao?” 

Sợ tới mức hoa dung thất sắc, nàng trợn trừng lớn hai mắt. 

Là..Là..Là… cái tên kia!! 

Nàng có thể khẳng định chắc chắn hắn chính là cái tên ở nhà ăn, vô lễ chăm chú đưa ánh mắt đánh giá nàng. 

Trong nháy mắt, nỗi sợ hãi bao trùm toàn thân, nàng lùi bước, trong lòng thật lớn kinh hách cùng sợ hãi không thôi. Mồ hôi lạnh tuôn ròng, nàng cuồng chân bỏ chạy. 

“Cứu maạang……..” Ông trời a, làm ơn, trăm ngàn lần đừng để nàng chết ở nơi tha hương cầu thực a! 

Tâm hoảng ý loạn, nàng chạy phải nói là hết mình trên mặt đường gập ghềnh, dẫn tới cước bộ lảo đảo, cả người đổ sập về phía trước. 

Xong rồi! 

Còn đang dang dở âm thầm kêu khổ, một bàn tay thô lỗ đột ngột giơ ra bắt được nàng. Hồng Tư Giai chỉ cảm thấy máu toàn thân đông cứng lại, một âm thanh thét chói tai từ cổ họng bật ra. 

“AA…….” 

Cả người nàng cũng bất chợt bị kéo vào trong một vòng ngực rộng lớn, hoa mắt, nàng bối rối cảm nhận thấy một đôi cánh tay cứng như sắt thép ôm quanh mình. 

Nhưng là, nàng càng giãy giụa thì cặp tay kia bắt lại càng nhanh.

“Đủ. Câm miệng!” 

Hơi thở gấp gáp thổi qua trên mặt nàng, một thanh âm trầm thấp từ phía trên đỉnh đầu truyền đến. 

Hồng Tư Giai mở lớn miệng, sửng sốt! 

Làm sao… làm sao có thể là hắn… Cổ Việt Mạn?! 

Nàng ngưng giãy giụa, tay chân đông cứng, ngẩng đầu nhìn, thật sâu tiến vào đôi mắt đen như màn đêm tối, bạc môi mỏng gắt gao mím lại thành một đường. Trong phút chốc, nàng cảm thấy người trước mắt kia không còn là thâm trầm, lạnh lẽo mà là đại cuồng nộ. 

“Buông, ngươi làm sao cứ giữ lấy ta?” 

Cổ Việt Mạn tức giận buông tay, trừng mắt nhìn kẻ vô ơn trước mặt: “Muộn như vậy, nữ nhân như ngươi một thân một mình dám ở bên ngoài du đãng? Ngươi ngoan ngoãn ở một chỗ không được a!?” 

Nam nhân này thật quá mức ngông cuồng, ngạo mạn đi! 

Hồng Tư Giai hổn hển phản bác: “Ta không phải ở bên ngoài du đãng, ta chỉ là đi tìm chỗ ăn cơm!” 

Tìm một chỗ ăn cơm? 

Cổ Việt Mạn nheo lại hai mắt nhìn nàng chằm chằm: “Ngươi cho đây là đâu? Đài Loan sao? Nữ nhân xuẩn ngốc chính là nữ nhân xuẩn ngốc, tới nơi này mà không thèm tìm hiểu trước một chút việc trị an!” 

Hắn nói đều quả là không sai, khiến nàng cúi đầu không thể phản bác. 

“Vừa rồi là ai truy đuổi ngươi?”, Cổ Việt Mạn nhìn chằm chằm nữ nhân không muốn nhận sai lại cũng không có lời để nói này. 

Nàng hờn giận ngẩng đầu trừng hắn: “Người kia trên mặt đâu có khắc tên, ta làm sao biết được hắn là ai.” 

Chẳng qua là tìm đồ nhét no bụng, nàng cũng không nghĩ tới bản thân lại lọt vào khốn cảnh nguy hiểm như vậy. 

“Ngươi vì sao không thèm nghe lời? Ta chẳng đã cảnh cáo ngươi tốt nhất ngồi trên thuyền kia rời đảo đi.” Ánh mắt ngiêm khắc không chút khách khí bắn về phía nàng. 

Nói gì chứ! 

“Nơi này ừ thì là địa bàn của ngươi đi, nhưng không hề nhắc tới ngươi có quyền đuổi người đi khỏi, nhất là khi ngươi sợ bị người uy hiếp.”, Nàng mới không để hắn tự đại, cuồng ngạo. 

“Uy hiếp?”, Cổ Việt Mạn lạnh lùng cười. “Ngươi là nghĩ ta bị ngươi uy hiếp?” 

“Chẳng lẽ không đúng sao? Bằng không ngươi làm sao cứ trăm phương ngàn kế đuổi ta đi?” Nàng không chút suy nghĩ trả lời. 

Cổ Việt Mạn cười to, lập tức âm trầm bễ nghễ đáp: “Ta đuổi ngươi? Ngươi cũng quá tự coi trọng mình đi, ta chỉ là lo người thân ở Đài Loan của ngươi quan tâm con cháu đi xa một mình, về phía ngươi lĩnh hội mà không cảm kích, ta cũng không cần để ý”. 

Hồng Tư Giai cười nhạt: “Nói thực dễ nghe! Ngươi hẳn là sợ ta tìm được Điền Tuấn và bối bối đi!?” 

“Sợ ngươi tìm được Điền Tuấn và bối bối?”. Quên đi! 

Nàng tự cho rằng mình đánh trúng tâm đen của hắn,liền vui vẻ đắc ý cười: “Bởi vì tới khi ta tìm được bọn họ, nhất định sẽ tác động Điền Tuấn, lấy tình cảm mà khuyên hắn mang bối bối trở về Đài Loan đoàn viên cùng Kỳ Kỳ. Đến lúc đó, ngươi liền thiếu đi một trợ thủ đắc lực…” 

Cổ Việt Mạn trào phúng cười to: “Ngươi quá xem thường Cổ Việt Mạn ta! Ta nói rồi, nếu không có tài năng thực sự cũng không thể mơ tưởng làm thủ hạ dưới tay ta. Điền Tuấn quả là nhân tài hiếm có đấy, nhưng không đến mức thiếu hắn thì sự nghiệp của ta bị ảnh hưởng.” 

Hồng Tư Giai cảm thấy run run. Hắn nói không sai, dựa vào thế lực cùng tiền tài Cổ gia vô cùng lớn mạnh, một chút kia hoàn toàn không thể đánh bại hắn. 

Lại lần nữa không thể phản bác, Hồng Tư Giai nản lòng, hai vai nhất thời suy sụp: “Nếu như vậy, ngươi sẽ không gây trở ngại ta tìm người?” 

Cổ Việt Mạn âm lãnh cười: “Đương nhiên ta cũng không gây trở ngại ngươi tìm người”. 

Nghĩ đến đánh bại hắn không phải chuyện dễ, nhưng tự tin của nàng lại dễ dàng bị hắn đánh tan, thực… 

“Ngươi…” 

Cổ Việt Mạn lạnh lẽo nhìn nàng, cả người phát ra hàn khí đủ khiến người ta tưởng như đang đứng trên Bắc cực: “Nếu ngươi cứ muốn kiên trì ở lại, vậy hẳn nên luôn luôn đề cao cảnh giác, bảo trì cảnh giới. Một người không thể may mắn cả đời, lần tới đừng hi vọng ta sẽ xuất hiện đúng lúc đem ngươi cứu ra từ tay kẻ bắt cóc.” 

Vừa rồi gặp phải tình cảnh hết sức nguy hiểm, thật cao hứng hắn đột nhiên xuất hiện giải cứu nàng, nhưng muốn nàng vĩnh viễn cảm kích trong lòng? 

Làm không nổi! 

“Đừng lo lắng, ta không bao giờ cần ngươi giúp nữa đâu!” 

Kể từ giờ phút này, nàng chắc chắn tự đề phòng cho an nguy của bản thân gấp bội. 

Cổ Việt Mạn lãnh trừng mắt nữ nhân vô lương tâm trước mặt: “Vậy là tốt rồi.” 

Bất chợt xuất hiện trong óc nàng vấn đề khó hiểu: “A? Nhưng làm thế nào lại trùng hợp như vậy? Đúng lúc ngươi không ở trong tòa thành lại xuất hiện ở đây?” 

Cổ Việt Mạn khoanh lại hai tay trước bộ ngực rắn chắc, ánh đèn đường chiếu xuống càng làm khuôn mặt tinh điêu (tinh xảo như được điêu khắc) rực sáng như sao Trương*, còn có những cành hoa trắng phất phơ kia càng tôn thêm vẻ lạnh lùng: “Ta tới tìm ngươi.” 

(sao Trương: Một ngôi sao trong nhị thập bát tú) 

“Tìm ta?” Trong lòng nàng lập tức vang lên hồi chuông cảnh báo. 

Hắn nhếch đạm môi, giơ lên một tia lạnh lẽo cười nhạt: “Đừng hiểu nhầm, ta không phải có ý với ngươi mà chạy tới tìm.” 

Không cần nói nàng đương nhiên cũng biết, chuyện kia hoàn toàn không có khả năng. Nàng đời này cho dù không tìm được một nam nhân nào để dựa dẫm, cũng sẽ không tự tìm đường chết mà cần tới một nam nhân tự đại để tra tấn chính mình. 

“Ta đến chỗ khách sạn ngươi ở lại, phục vụ nói ngươi từ sáng sớm đã ra ngoài đến giờ chưa trở về, ta đành đợi một chút, vậy nhưng mãi không thấy bóng dáng ngươi, vì thế ta quyết định dạo ngoài đường thử vận may.” 

Hồng Tư Giai nghi ngờ nhíu mày nhìn hắn giải thích rõ ràng rành mạch lí do xuất hiện, nhưng là hắn lại không nhắc tới nguyên nhân đến tìm nàng. 

“Ngươi còn chưa có…” 

Nàng vừa mở miệng đáp thì hắn lạnh lùng cắt ngang: “Đứng ở đây nói chuyện rất bất tiện, lên xe của ta rồi nói.” 

Không cần biết nàng có đồng ý hay không, Cổ Việt Mạn liền cường hãn bắt lấy tay nàng. Hồng Tư Giai vốn định chống cự, nhưng rồi nghĩ lại, bèn quyết định đừng lên tiếng thì tốt hơn. 

Cổ Việt Mạn cường ngạnh lôi kéo nàng đi đến một chiếc xe cao sang đỗ ven đường, hắn giơ điều khiển bấm nút mở cửa, liền sau đó nàng lập tức ngã ngồi trên ghế da mềm mại trong xe. Tiếp theo, hắn bước vòng qua đầu xe với cửa kính chắn gió, ngồi vào ghế lái. 

“Ngươi định dẫn ta đi đâu? Trở lại khách sạn? Nếu vậy thì ta có thể tự…” 

Hắn mở máy, chặn họng nàng: “Ta có nói muốn đưa ngươi quay về khách sạn sao?” 

“Không phải quay lại khách sạn? Kia… vậy đi đâu?”, Vẻ mặt nàng dâng lên điểm hoảng hốt, ngón tay lặng lẽ đặt lên chốt cửa xe, chuẩn bị tùy thời vọt ra. 

Hắn không trả lời, ngược lại hỏi: “Ngươi đăng kí ở phòng khách sạn một tuần?” 

Hắn điều tra nàng? Bằng không sao biết nàng ở một tuần được? 

“Đúng vậy. Không được sao?”, nàng cố ý lên giọng, cao cao tại thượng làm trái ý hắn. 

“Không được!”, hắn gầm nhẹ, ngữ khí phẫn nộ. 

Nàng kinh ngạc đáp lại: “Không được? Vì… nhưng vì sao…” 

Ba chữ còn chưa nói xong liền bị đánh gãy. Cổ Việt Mạn tức giận trả lời nghi vấn của nàng: “Cùng là người đồng hương từ Đài Loan đến (ngụy biện;;)), ta không thể trơ mắt nhìn ngươi tự chuốc nguy hiểm, dù sao khách sạn ‘hoàng gia’ về căn bản là không thích hợp cho một nữ nhân độc thân dừng chân nghỉ lại.” 

Nàng hiểu ở đó dễ gặp nguy hiểm, nhưng là nàng cũng còn phải lo cho cái ví của mình. Nàng là tới công tác chứ không phải đi du lịch. 

“Đó cũng là tại không còn biện pháp khác, nơi này ta không tìm được chỗ nào đủ tiện nghi mà hợp túi tiền hơn khách sạn đó cả. Chẳng lẽ quay lại thủ đô trên đất liền? Vậy mỗi ngày đi tới đi lui còn không tiêu nổi hơn.” 

Cổ Việt Mạn chậm rãi giương lên một bên mi: “Kí túc xá nhân viên công ty ta còn chỗ trống, ngươi có thể tạm thời ở tại đó.” 

Hồng Tư Giai không khỏi lắp bắp kinh ngạc: “Ngươi muốn ta chuyển đến kí túc xá nhân viên của ngươi?” 

“Ít nhất so với khách sạn bên ngoài an toàn hơn lại có trang thiết bị đầy đủ, ngươi chỉ cần mang theo hành lí đến. 

Trong chốc lát, Hồng Tư Giai lẳng lặng nói không nên lời. 

Hắn làm sao tự dưng thay đổi tâm ý? Lúc trước còn một lòng muốn đuổi nàng ra khỏi đảo, sao giờ lại hảo tâm cho nàng một chỗ trú thân? 

“Ngươi rốt cuộc là đang nghĩ gì? Dựa vào gì mà nhận định ta sẽ đến ở tại đó?”, nàng kiêu ngạo nói. 

Hắn sẵng giọng đáp: “Mặc kệ ngươi có muốn hay không, có nguyện ý hay không, ta đã vì ngươi chuẩn bị tốt rồi.” (Uầy…..“vì ngươi”) 

Rất bá đạo đi! Hắn nghĩ mình là ai chứ? Không lẽ ai ai cũng đều nghe hắn chỉ đạo bố trí sao?! 

Đột nhiên một trận cuồng nộ nảy lên trong lòng, Hồng Tư Giai tức giận nói: “Đêm nay ta còn chưa thể đến đó, hành lí của ta đang để ở khách sạn, mà ta còn chưa tính tiền!”. 

Cổ Việt Mạn mỉm cười, đôi con ngươi lóe lên, không thay đổi ánh sắc ngạo mạn: “Không cần lo lắng, mấy chuyện kia ta đều giúp ngươi làm tốt cả, hành lí đã đóng gói đủ trong cốp xe của ta, về phần phí khách sạn, ta cũng đã thanh toán thay ngươi.” 

Cái gì? Nam nhân này… thực… thực bá đạo đến bất trị! 

“Ngươi không có quyền làm vậy!” 

“Nếu như ngươi không nghĩ muốn chết ở nơi đất khách quê người, vậy tốt nhất là nghe lời ta.” 

Hồng Tư Giai tức giận trừng hắn, thực không khéo lại chạm đến con ngươi đen âm hàn băng lãnh (âm~hàn~băng~lãnh đều mang ý là lạnh –> lạnh x 4), nàng khiếp sợ lảng tránh cúi đầu tìm kiếm ví tiền của mình, nói nhỏ: “Hóa đơn đâu?” 

“Không cần trả.” 

“Không được!”, nàng thốt lên, kiên quyết lắc đầu. 

Có lẽ hắn không cần mấy đồng tiền ‘lẻ’ ấy, nhưng mà nàng cũng không cần vay cái tình của người khác. 

Nàng lấy ví da rút vài tờ tiền mặt nhét vào trong tay hắn, lấy khẩu khí khinh thường cùng lạnh lùng nói: “Đây là phí đóng gói hành lí của ngươi.” 

Cổ Việt Mạn tà tứ nhếch môi, cười yếu ớt: “Đây là lần đầu tiên trong đời ta thu phí tiền boa”. 

Đừng nói đến hắn lần đầu tiên thu phí tiền boa, nàng còn là lần đầu tiên boa cho người khác mà. 

Xe chậm rãi tiến vào một con đường sạch sẽ rộng mở, hai bên đều là khu nhà hai tầng lầu, mỗi khu đều sơn tường mặt tiền màu trắng, trước cửa lớn trang trí từng lùm cây thấp để phân biệt phạm vi. 

Xe của hắn cuối cùng đỗ lại trước một cánh cửa lớn, trên đốt ngọn đèn, phòng ở hướng ra vịnh biển. Nơi này, cảnh trí so với khách sạn ‘hoàng gia’ tốt hơn gấp mấy lần! 

Hồng Tư Giai tự xuống xe, đứng ở trước cửa, lờ mờ thấy cách đó không xa là tòa thành tráng lệ tựa trên vách vịnh vững vàng. 

Cổ Việt Mạn kéo hành lí của nàng từ cốp xe ra: “Gian này, vào đi.” 

Nàng theo sát hắn bước vào phòng ở. Đầu tiên là phòng khách, một cửa sổ kính lớn sát đất mà mỗi lần đứng gần, có thể thu hết vào tầm mắt cảnh đẹp biển khơi ngoài kia. Nhìn chung quanh bốn phía, trong phòng mặc dù thiết kế giản đơn nhưng đều như hắn nói, đầy đủ tiện nghi. Bởi vậy có thể nhìn ra, hắn luôn cẩn thận chiếu cố nhân viên của mình. 

Cổ Việt Mạn thả hành lí xuống: “Trong còn có phòng tắm, có nước ấm; tủ lạnh ta cũng đã bảo người bổ sung đồ ăn, những chỗ khác thì tự mình ngươi xem xét.” 

Hồng Tư Giai kinh ngạc nhìn hắn: “Nơi này quả thật là kí túc xá cho viên chức?” 

Cổ Việt Mạn yếu ớt cười: “Bọn họ tận tâm tận lực làm việc cho ta, có thể nào ta lại để cho họ phải lo lắng mấy việc ăn ở này.” 

Thái độ lạnh nhạt cao ngạo của hắn thực khiến người ta không dám khen tặng, nhưng là hắn đối với nhân viên của mình quan tâm vậy, làm cho nàng thán phục tận đáy lòng. 

Hồng Tư Giai nâng lên một tia mỉm cười: “Làm thủ hạ của ngươi thật may mắn.” 

“Một ông chủ thông minh sẽ đãi ngộ nhân viên của mình mà không phải bóc lột.”, hắn lành lạnh đáp lại. 

Quả là suy tính thông minh. 

Hồng Tư Giai tò mò tiếp tục xem xét mọi nơi, chỉ thấy Cổ Việt Mạn mang hành lí vào gian trong rồi lập tức đi ra, nàng cảm giác hắn chuẩn bị phải rời khỏi. 

“Đêm nay ngươi sẽ ở lại nơi này, giờ ta phải đi.” Hắn bước về hướng cửa lớn, đưa tay mở ra, sau lại đạm mạc quay đầu liếc nhìn nàng một cái: “Ở trong này tuyệt sẽ không có người quấy rối ngươi, có thể yên tâm ngủ. Chúc ngươi mộng đẹp.” 

Mộng đẹp? 

Nàng kinh ngạc nhìn hắn, miệng ngập ngừng: “Ngủ ngon…” 

Cánh cửa lớn dần dần đóng hết trong lời chúc của nàng. 

Nàng bước nhanh về phía cửa sổ, chỉ thấy bóng dáng hắn biến mất trong một mảnh đen bóng của chiếc xe sang trọng. Nàng cau mày nhìn vị trí trống rỗng kia, ngẩn người; trong chốc lát, chợt nghe từ màn đêm tĩnh lặng truyền đến thanh âm khởi động động cơ. 

Nàng nhẹ thở dài, nhìn theo bóng đêm. 


About Yukio Amakusa

hãy cẩn thận với những gì bạn cầu vì nó rất có thể sẽ trở thành sự thật.

2 responses »

  1. có lẽ anh ấy đã yêu ;))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s