Chương 6.1

Cho dù trong lòng có mười nghìn cái không muốn, Hồng Tư Giai cũng không có lựa chọn, nàng thà rằng cùng hắn rời bến được nhìn trời xanh mây trắng, cũng không nguyện để bị nhốt lại trong phòng kia, mặc dù nó có to gấp mấy lần một căn phòng bình thường, nhưng chung quy thì vẫn kém xa so với trời cao biển rộng.

Cổ Việt Mạn để cho nàng tự do hoạt động trên du thuyền, kỳ thật nói trắng ra là bởi hắn cũng không có gì để lo lắng, phóng ánh mắt ra bốn phương tám hướng đều là một mảnh đại dương xanh thẳm, trừ bỏ trên trời phi bay có mấy con hải âu, cùng dưới biển bơi lội có mấy con cá, không có lấy một con đường chạy trốn dù nhỏ nhất nào.

“Nhìn kìa.”, ngón tay Cổ Việt Mạn đưa lên phía trước.

Hồng Tư Giai nhìn theo hướng hắn chỉ, thấy mấy con cá heo đang lội trên mặt biển xa xa, whoa! những hình ảnh bình thường chỉ nhìn thấy trên ti vi giờ sống động hiện ra trước mắt, khiến nàng nhịn không được kinh ngạc, vui vẻ reo tiếng hoan hô.

“Cá heo! Là cá heo!”, nàng vung hai tay vươn ra trước, cực kì hưng phấn.

“Đứng vững.” Cổ Việt Mạn cảnh báo.

Nàng còn chưa kịp nghe hết, du thuyền nháy mắt phóng tốc độ như bay, mặt biển tĩnh lặng lập tức trào dâng bọt nước trắng xóa.

“Oa..a….” Hồng Tư Giai hai tay nắm chặt lan can du thuyền, cả người đón gió mặn, truy đuổi theo thân ảnh cá heo.

Đây là lần đầu tiên nàng mãnh liệt cảm nhận được cái gì gọi là kích thích, một cỗ cảm xúc trào dâng khiến máu sôi trào trong mạch không thể cản trở.

Cổ Việt Mạn bên môi hiện lên một chút cười.

Hắn thật cao hứng có thể nhìn thấy một khuôn mặt khác của nàng, hắn thích bộ dáng dư thừa tinh lực, rạo rực sức sống của nàng, cũng vô cùng thưởng thức nàng kiêu ngạo không chịu thua kém ai, càng thích nàng ở tình cảnh khốn quẫn mà thể hiện trí tuệ.

“Mau mau một chút! Bọn chúng đều bơi ra phía kia”, ngón tay nàng chỉ hướng cá heo, quay đầu thúc giục Cổ Việt Mạn.

Đúng rồi! Chính là biểu tình tràn ngập sức sống này, hắn đã yêu.

Cổ Việt Mạn mân miệng cười, quay tay lái một trăm tám mươi độ, ở trên biển tận tình truy đuổi, chơi đùa cùng cá heo.

Nàng vui sướng cười lớn, “đuổi tới, đuổi tới rồi!”, giống như một tiểu hài tử được phần thưởng mà nhảy nhót, hồn nhiên.

Không nghĩ tiếp tục quấy nhiễu đàn cá, Cổ Việt Mạn tắt động cơ, du thuyền dừng lại, phiêu phiêu trên mặt biển yên tĩnh. Hắn nhanh nhẹn từ phía buồng lái đi xuống, tiến tới giữ lấy thân thể nàng, nhìn cá heo thỉnh thoảng nhảy vọt lên mặt biển.

“Chúng là những vũ công đầy tao nhã.” Cổ Việt Mạn thản nhiên cười nói.

“Đúng rồi, kĩ thuật nhảy điêu luyện rất đẹp.” Hồng Tư Giai sâu sắc cảm nhận được hơi thở mãnh liệt, dương cương nam tính, lặng lẽ tập trung trên đầu mình, lòng của nàng không khỏi nổi trống rung động, hít sâu một hơi, ánh mắt nàng khóa trên mặt biển, tuyệt không dám rời.

“Ngươi thật may mắn.” hắn rút hai tay về thắt lưng, nhìn cá heo.

Hồng Tư Giai kéo lại ba hồn bảy vía đã lơ lửng bay bay, nghiêng đầu chăm chú nhìn khuôn mặt ác ma tuyệt đẹp dưới ánh mặt trời. “Nói vậy là sao?”

“Chúng không phải mỗi ngày đều xuất hiện đâu.” Môi hắn cong lên thành một đường quyến rũ.

Nụ cười kia… từ khi quen biết hắn đến giờ phút này, là không phải uy hiếp tuyệt tình, là nụ cười chân thành đầu tiên, giống như ánh mặt trời xuyên thấu tầng băng lạnh, nàng nhìn xem đến ngây ngốc.

“… Ngươi thường đến đây?”

“Không hẳn, là ngẫu nhiên, hơn nữa khi tâm tình hỗn loạn, ta thường ra đây hít thở không khí.” (anh đã đưa chị đến nơi hẹn hò bí mật;)) )

Bình thường hắn mang đến cho người ta cảm giác tự cao tự đại, nhưng mà giờ khắc này lại phi thường ôn hòa, không hề có chút lực sát thương.

“Tâm tình ngươi hiện tại rất tệ?” Vì sao nàng chưa bao giờ thấy? Hắn che dấu quả là rất tốt đi.

Hắn ngẩng đầu lên trời, “Chỉ cần là có tâm tư, động vật đều có phiền não, huống gì là người.”

Nàng kinh ngạc dõi theo hắn, ở trên khuôn mặt tinh điêu kia, nàng nhìn thấy một chút biểu tình thẳng thắn, “Nhưng là ta xem không thấy được phiền não của ngươi.”

Cổ Việt Mạn nhìn một mảnh lam biếc mênh mông vô ngần, “Phiền não là trong lòng, đâu phải viết trên mặt.”

Hồng Tư Giai nhẹ nhàng mà châm chọc nói: “Ta một chút cũng đều không cảm giác được phiền não của ngươi, chỉ thấy ngươi là một người có thói quen cao cao tại thượng.”

“Đây là phiền não của ta.”, nụ cười lộ ra chút ý vị sâu sa.

“Làm sao có thể? Xã hội hiện nay, có biết bao nhiêu người hâm mộ còn không được; theo ta biết, Cổ gia ở Đài Loan có địa vị không nhất là nhì, không thể lay động.”

Hắn bất đắc dĩ lắc đầu thở dài: “Kia đều là biểu hiện giả dối bên ngoài, ngươi có từng nghĩ tới, anh em chúng ta mỗi ngày trợn mắt dốc sức làm vì bao nhiêu người? Có bao nhiêu gia đình sinh tồn được là vì nhờ cậy chúng ta?”

“Này……”

“Từ khi năm anh em chúng ta tiếp nghiệp lão ba, mỗi phút mỗi giây đều không dám lơi lỏng công việc”, trong giọng nói hắn mang theo một phần trầm trọng.

Nàng cười nhẹ, đồng ý cái nhìn của hắn: “Quả thực mỗi gia đình sở hữu đại nghiệp cùng tập đoàn lớn đều gặp phải vấn đề như vậy.”

“Cho nên ta mỗi một bước đều lo lắng, nơm nớp lo sợ, thật cẩn thận mà đi”, hắn tươi cười mà mang theo một tia thống khổ, đồng thời phản ánh ra nội tâm nặng nề áp lực phải thừa nhận.

Hồng Tư Giai cười cười tựa hồ sáng tỏ, mạo hiểm lấn tới: “Vì sao ngươi không kết hôn, tìm một người bạn đời cùng nhau dốc sức phát triển sự nghiệp?”

“Kết hôn?” Cổ Việt Mạn cười lạnh.

“Chẳng lẽ ta nói sai? Ta cũng không tin người nhà ngươi chưa nghĩ tới vấn đề này?” Hồng Tư Giai cảm thấy thực không tin nổi.

“Bọn họ đương nhiên là nghĩ tới, vấn đề là ta không có gặp được nữ nhân nào có thể khiến ta nghĩ sẽ dắt tay cùng cả đời.” Ánh mắt hắn tà mị hoắc lên.

“Không có khả năng đi!?”, nàng nửa là trêu chọc, nửa là không tin phát ra nghi vấn.

“Ngươi sẽ không vì những gì nhìn thấy ở yến hội, liền cho rằng ta là kiểu nam nhân bụng đói ăn quàng đi?!”

“Ta cũng không nói ngươi là cái nam nhân bụng đói ăn quàng, ít nhất ngươi là có biết bao nhiêu người vây quanh để lựa chọn.” Nàng phản bác nói.

“Đa dạng?” Hắn trào phúng cười to, “kết hôn cũng không phải trò đùa, mấy nữ nhân này, người người đều như dã thú, cưới các nàng, không chỉ sẽ bị cắt một tầng da, thậm chí có khả năng không còn cả xương cốt.”

“Ngươi nói quá khoa trương đi!?”

“Tin hay không tùy ngươi!” Cổ Việt Mạn lặng cười.

“Ta tin.” Nàng làm sao có thể không tin? Ngày đó ở  yến hội, thật không lường trước được nàng lại trở thành cái đích cho mọi người chỉ trỏ vì đứng cạnh hắn, vậy nên không thể nghi ngờ chuyện kia.

Mặt trời nhô lên cao dần trở nên chói chang, hắn chịu không nổi nắng nóng chiếu xuống, mồ hôi ướt đẫm, “Thực xin lỗi, ta muốn bỏ áo.”

Hồng Tư Giai sớm đã nhìn ra hắn khó chịu, nàng không nói, nhưng mỉm cười tỏ vẻ ngầm đồng ý.

Được nữ nhân đi cùng cho phép (oài! anh lịch sự quá), Cổ Việt Mạn khẩn cấp cởi bỏ áo; mất đi một tầng trói buộc, hắn lập tức cảm thấy vô cùng thoải mái, mồ hôi trong suốt trên lưng ánh lấp lánh dưới nắng mặt trời.

Hắn vươn cao hai tay lên, hò hét tự do: “Thật thoải mái!” (=.=!! +.+! *0*!!)

Nàng nhìn hắn, một cỗ lửa nhiệt bật lên trong máu nàng, khơi mào đoàn triều dâng trước nay chưa từng có, nàng bối rối đứng lặng, phía sau truyền đến tiếng bước chân rời đi.

Một hồi tích tắc sau….

Đột nhiên vang lên tiếng nói của Cổ Việt Mạn: “Uống bia hạ nhiệt.”

“Bia?” Hồng Tư Giai quay đầu, thế mới thoáng nhìn thấy lon bia trong tay hắn.

“Lúc này có thể uống bia lạnh, đảm bảo nhiệt khí ngươi nháy mắt tiêu tán.” Hắn dùng lon bia nhẹ nhàng đụng vào cánh tay của nàng.

Nàng giật mình trước độ mát lạnh chạm vào da nóng, cầm lấy lon bia từ tay hắn, giật nắp, uống một ngụm.

Hắn cúi thấp người, hai khuỷu tay chống lên lan can du thuyền, một bàn tay cầm theo lon bia lạnh, nhìn biển lớn, “Vì sao ngươi lại làm luật sư?”

“Mơ mơ màng màng thi đại học, liền cứ thế tỉnh tỉnh mê mê theo ngành học, cuối cùng đương nhiên làm luật sư.”

Khá lắm! Tỉnh tỉnh mê mê lại thành đương nhiên.

Cổ Việt Mạn mân miệng cười: “Thật không hổ danh là luật sư, dùng từ không giống người thường.”

“Vậy sao?”, khó có thể được nghe hắn ca ngợi, Hồng Tư Giai cười cười: “Thế còn ngươi? Đầu não của công ty ngươi sao lại thiết lập ở trong này?”

“Này…” Cổ Việt Mạn thoáng thần bí hạ giọng dừng, “…có lẽ nói là, ta xem thấy nơi này núi cao biển rộng, hòa nhã thanh bình, khung cảnh tươi đẹp.”

“Phải không?”, nàng biết hắn chưa nói lời thật, nàng cũng không nghĩ sẽ phải tiếp tục truy vấn, liền đổi chủ đề: “Có chuyện này vẫn làm ta khó hiểu, ta nghĩ có thể chứng minh thật giả từ người.”

Hắn uống một ngụm bia: “Nói đi, chuyện gì?”

“Nghe nói Kỳ Kỳ từng dây dưa với ngươi…”

“Ta không nghĩ sẽ bàn luận chuyện này” Cổ Việt Mạn không chút suy tư, ngay lập tức đánh gãy lời nói của nàng.

“Nhưng ta chỉ muốn biết chân tướng”, tò mò dâng cao đè xuống khiếp sợ.

Hắn đột nhiên xoay người đối mặt nàng, biểu tình trên mặt phi biến, cứng ngắc âm u, ánh mắt băng lãnh: “Trừ phi đương sự tự mở mồm nói ra, nếu không ngươi đừng phí sức lấy từ miệng ta bất cứ chuyện gì, hơn nữa, chuyện này có liên quan tới danh tiết một nữ nhân.”

Hồng Tư Giai hít vào khí lạnh, chịu trận trước ánh mắt sắc bén chăm chú của hắn, nàng lại bắt đầu co quắp bất an: “Nghe khẩu khí của ngươi, hẳn đó là sự thật…”

“Ta nói rồi, trừ phi đương sự tự nói ra, nếu không, ngươi đừng vọng tưởng lấy từ miệng ta một chữ” Cổ Việt Mạn nghiêm khắc nhắc lại.

Hồng Tư Giai lập tức câm mồm, nàng tự biết lại truy hỏi cũng lại mất công, hắn tuyệt đối không cho nàng đáp án.

Nàng buông tha nhún nhún hai vai: “Vậy không nói nữa.”

Mặt hắn không chút thay đổi nhìn ra biển, “Ta cũng muốn hỏi ngươi, thân là một luật sư, cư nhiên vì muốn làm rõ chân tướng sự tình mà vượt biển tới đây, không biết là hành vi đó quá mức lỗ mãng sao?”

Nàng làm sao không biết dạng hành vi này quá lỗ mãng, cũng không phải hành vi của một luật sư chuyên nghiệp.

Nàng sâu kín thở dài, “Là thân tình che mờ hai mắt, bất quá có một số việc phải tự mình tìm tòi, nghiên cứu mới biết được toàn bộ.”

“Ngươi nói cũng không phải không có lý, có một số việc quả thật phải mắt thấy tai nghe mới có thể nói ai đúng ai sai.”

Nếu hắn đồng ý cái nhìn của nàng… Hồng Tư Giai lớn mật, mạo hiểm hỏi thêm một câu: “Ngươi cảm thấy Điền Tuấn và Kỳ Kỳ làm hòa thì tốt hơn, hay vẫn là tách ra tốt?”

Nàng ý đồ muốn từ quan điểm để phỏng đoán tâm ý hắn.

Cổ Việt Mạn lạnh lùng cười nhạo một tiếng, lon bia nắm chặt trong tay bẹp rúm trên mạn thành thuyền, “ Ngươi muốn từ trong miệng ta lấy ra mấy lời nhận xét khách sáo?”

Lại bị hắn nhìn thấu?

Một tia khiếp sợ hiện lên trên mặt nàng, “Ta không phải muốn ngươi nói kiểu dạng gì, này chỉ là nói chuyện phiếm thôi.”

Hắn đột nhiên thân thủ bắt lấy cánh tay nàng, kéo nàng tới gần sát: “Vợ chồng bọn họ hợp nhất hay phân li thì liên quan gì đến ngươi?”

Hắn bắt lấy tay khiến lòng của nàng đột nhiên nảy lớn, “Ta… ta… ta… thật sự không có ý gì khác.”

“Chuyện vợ chồng bọn họ, người ngoài tốt nhất không cần nhúng tay”, hai tay của hắn không có thả lỏng, ngược lại càng tăng lực thêm.

Hồng Tư Giai cau mày trước đau đớn từ cánh tay truyền đến, “Nếu thực sự là người ngoài, ta có thể mặc kệ, nhưng hôm nay ta là vì biểu muội cùng đứa cháu bên ngoại…”

Hắn khóa chặt mi, con ngươi hắc ám nháy mắt ngưng trầm, giống cuồng phong sấm sét, bạc môi mỏng ở cơn thịnh nộ kéo thành một đường nghiêm khắc, “Ngụ ý ngươi, là kiên trì nhúng tay vào quản việc nhà bọn họ?”

Đứng dưới phẫn nộ của hắn, nàng tận dụng khả năng bảo trì thờ ơ, kiên quyết lắc đầu, “Ta sẽ không chủ động, trừ phi một trong hai bọn họ hướng ta xin giúp đỡ.”

“Không cần lòng vòng quanh co, Kỳ Kỳ đã xin ngươi ngươi giúp đỡ cho nên ngươi có lí để xen vào?” Thân mình Cổ Việt Mạn vươn về phía trước, đe dọa nàng.

“Ngươi lầm rồi.” Nàng nhẹ nhàng nói, thở dài.

“Ta sai lầm?” Hắn nghi ngờ buông cánh tay ra.

“Kỳ Kỳ là theo đuôi ta xin giúp đỡ, cho đến trước đây ta vốn vẫn tin nàng ấy không sai, hiện tại ta cho rằng, nàng ấy phải chịu trách nhiệm về những lời nói không hoàn toàn đúng đủ sự thật; dù sao nếu chỉ là một đồng tiền rơi sẽ không vang vọng (kiểu như có lửa thì mới có khói); nhưng là nói sau ta cũng hi vọng bối bối có thể trưởng thành trong một gia đình có cả cha mẹ.” Nàng lấy góc độ khách quan nói ra cái nhìn của mình.

Cổ Việt Mạn không tin nhìn nàng: “Ngươi thật nghĩ như vậy?”

“Là thật!” Nàng kiên quyết trả lời hắn.

Đường nét cường ngạnh trên mặt hắn dịu đi, “Nếu là vì tốt cho bối bối, ngươi sẽ muốn nhúng tay quản việc này.”

Hồng Tư Giai bị lời của hắn làm cho giật mình!

Chẳng lẽ hắn nói… cũng không hi vọng gia đình hai người kia tan vỡ?

“Nhìn kìa, chúng nó đang nhảy lên cuốn lấy nhau…”

Hồng Tư Giai thu hồi dáng vẻ thất thần, nhìn theo phương hướng hắn chỉ, liền kinh ngạc nhìn thấy cặp cá heo nhảy ra mặt nước, ở giữa không trung lượn vòng, tư thái duyên dáng khiến người ta trầm trồ tán thưởng.

Hai tay nhỏ không tự giác cầm cánh tay cường tráng kia, nàng kinh ngạc reo vui, tiếng cười duyên vang lanh lảnh như tiếng chuông bạc, “Tuyệt quá! Lại một lần nữa, lại một lần nữa kìa!”

Cổ Việt Mạn nhìn chăm chú khuôn mặt rạng ngời của Tư giai, tâm động, đơn giản là trên khuôn mặt lạnh lùng kia phủ lên một lúm đồng tiền sáng lạn, ánh mắt hắn bỗng nhiên nhu hòa.

“Ngươi xem, chúng giống như nghe được lời của ta, lại lượn thêm vài vòng!”, Hồng Tư Giai cao hứng nghiêng đầu, đột nhiên, cặp con ngươi đen kia thật sâu lạc vào trong đôi mắt đang mở lớn của nàng, tươi cười trên mặt phút chốc cứng đờ, đồng thời cảm giác được dưới bàn tay mình là những cơ bắp rắn chắc, nàng giật mình kinh ngạc mới thấy tay mình đang nắm cánh tay hắn thật chặt, vội vàng buông ra; “Thực xin lỗi!”

 

About Yukio Amakusa

hãy cẩn thận với những gì bạn cầu vì nó rất có thể sẽ trở thành sự thật.

One response »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s