Nghỉ hè vui vẻ nha cả nhà!…..

Cùng tiếp tục theo dõi và thưởng thức bộ truyện a~~~~

Chương 2.2

Một lần nữa tĩnh lặng mở mắt ra, Võ Hoài Thiên nhận ra trời đã sáng.

Hắn hơi hơi chau mày, phát hiện trong sơn động này lại chỉ còn có một mình hắn.

Nàng đi rồi?

Đưa ánh mắt nhìn ra xa ngoài cửa động, trận mưa rào ào ạt đêm qua giờ đã chuyển thành nhè nhẹ mưa phùn, xem ra không lâu nữa sẽ trời trong tạnh hẳn.

Trong lòng có loại cảm giác kì cục nói không nên lời, hắn trừng mắt nhìn hai cánh tay bản thân, cũng không quên trước khi lâm vào giấc ngủ, nhìn nàng lạnh mà co rúm thân hình mảnh mai, hắn ngồi xuống bên cạnh đưa tay ôm lấy nàng vào trong lòng, dùng nhiệt độ ấm áp của cơ thể giúp nàng sưởi ấm.

Tâm trí hiện lên hình ảnh nàng lặng lẽ ngủ, hắn nắm chặt đấm tay, cố gắng áp chế cảm giác hư không khó chịu.

Cảm giác được một trận tức ngực nổi lên làm cho hắn ho khụ khụ mãnh liệt, khí tức được đan dược trong cơ thể thật vất vả tụ lại đã liền loạn tán.

“A, ngươi không sao chứ?” Vội vàng, tiếng bước chân hướng về phía hắn, đồng thời một thanh âm vang lên ngay trước mặt, một chiếc khăn theo bàn tay trắng nõn lao tới, úp lên mặt hắn.

Cái đầu to vì bất ngờ tột độ mà tạm thời ngốc lăng, Võ Hoài Thiên bỏ xuống chiếc khăn tơ trên mặt, liền nhìn thấy khuôn mặt lo lắng khẩn trương của nàng.

“Ngươi?” Nàng không phải đã đi sao?

“Ngươi tỉnh rồi, thật tốt quá, ta còn đang không biết phải làm sao bây giờ, ngươi đã mê man suốt một ngày một đêm.” Khó có lúc thấy Trầm Thiên Hạm nói một hơi dài và nhanh như vậy, có thể thấy nàng có biết bao lo lắng.

Đối diện với mắt hắn, Trầm Thiên Hạm lúc này mới phát hiện cự li giữa hai người thật gần, liền vội vội vàng vàng lui về sau. “Ta đã tẩm ướt nó, ngươi lau mặt cho thoải mái.” Nàng chỉ chỉ chiếc khăn trên tay hắn.

“Khăn thêu?” Hắn dương mi, chờ nàng thừa nhận thân phận nữ nhi của mình, cũng chờ một câu giải thích dành cho hắn. Nàng mặc nam trang đi đó đây khắp nơi, trong khi lời nói rõ ràng là của nữ phận!

“Này… Là muội muội thanh mai trúc mã của ta thêu tặng, nàng không thể tùy ý theo ta ra ngoài, cũng cho rằng này là vật tùy thân rất hữu ích.” Hai bên má có chút hồng hồng, nhận ra là hắn có điểm hoài nghi liền vội vàng giải thích.

Nàng cũng là bất đắc dĩ a, không đem khăn thêu ra chẳng lẽ muốn nàng xé áo ngoài để thấm nước? Chuyện đó càng không thể đi. Bất quá nàng cũng không phải là nói dối, chiếc khăn này thực sự là do muội muội Hoài Hương của nàng ra tay thêu, đường nét thêu tinh tế so với các tú nương ở phường thêu hoàn toàn không hề kém nha!

May mắn Võ Hoài Thiên cũng không truy vấn lại, mặc dù sắc mặt chính là có phần cổ quái, tay đưa chiếc khăn lên lau chùi mặt, ẩm ẩm lại ấm rất thoải mái.

Ngắm góc khăn thêu có một chữ “Thiên”, hóa ra tên của nàng cũng không phải là giả.

“Ta tưởng ngươi đi rồi.” Lau xong mặt, quả nhiên tinh thần dễ chịu tốt hẳn lên, hắn thản nhiên nói.

 “Ta đi ra ngoài nhìn một chút xung quanh, thuận tiện cũng xem có thể tìm được con ngựa hôm qua chạy mất.” Nghĩ đến đây nàng thực muốn ca thán thở dài, không có ngựa, nàng cũng không có cách trở lại Cẩm Tú thành, càng không nói tới bọn họ mấy ngày trước ngã trên triền núi ven đường, mặc dù thương thế không phải nghiêm trọng gì, nhưng là cũng không tìm ra đường trở lại.

“Ta cũng thuận tay tìm được chút đồ ăn.” Nàng lấy ra một ít trái cây từ trong ống tay áo, biểu tình không cho phép người kia có thể chọn lựa. “Chỉ tiếc ta không tìm được gà làm thịt.”

A, thịt gà rừng nướng khẳng định có phong vị tuyệt vời.

“Này, ngươi lúc trước cũng mới chỉ ăn có một chiếc bánh bao, lúc này hẳn đã đói rồi đi.” Nàng tung hoa quả rừng dã tới trước mặt hắn. “Mặc dù có lẽ không hợp với khẩu vị của ngươi, nhưng là ở nơi rừng núi hoang vu này, ngươi trước hết cứ chấp nhận ăn tạm đã.”

Hắn nhướng mày lên, không lẽ nàng tưởng hắn không ăn bánh bao là bởi tại không hợp khẩu vị?

“Ngươi cứ ăn đi.” Hắn cũng không có nhiều lời, đem bánh bao cũng quả rừng trả lại trước mặt nàng. “Hôm qua đã xảy ra chuyện gì?”

“Mưa to ào ạt đã hai ngày, mà ngươi thì đột nhiên bị sốt cao, mê man không tỉnh hết một ngày một đêm, ta đã lo ngươi cứ sốt như thế mà ‘đi’ luôn nữa!” Trầm Thiên Hạm nhớ tới tình trạng hôm qua của hắn, trong lòng vẫn còn phập phồng lo sợ. Hai người đều đang bị chôn chân trong sơn động hoang vu này, nàng dù có muốn đi cầu viện cũng không có biện pháp, chỉ có thể cầu khấn ông trời.

“Ngươi đã chiếu cố ta cả ngày?”

Đơn giản một câu nói, lại làm cho Trầm Thiên Hạm đỏ bừng hai má lên.

“Không có gì, cũng là chuyện đương nhiên thôi.” Nàng không được tự nhiên vuốt vuốt hai má, ánh mắt không dám nhìn thẳng vào hắn.

Nghĩ đến hôm qua thân thể hắn lúc nóng lúc lạnh, nóng thì nàng còn có thể lấy khăn thêu ngâm nước mưa lạnh thay hắn lau đắp, lạnh thì chịu, nàng trên tay không hề mang cái áo khoác hay cái gì có thể giữ ấm được, cuối cùng cũng chỉ có thể làm theo cách của hắn, tự lấy thân thể mình sưởi ấm thân thể lạnh buốt kia. Nhớ lại hình ảnh hai người ôm chặt quấn lấy nhau, làm cho hai má của nàng hồng đỏ.

Võ Hoài Thiên nhìn vẻ mặt lảng tránh của nàng, không rõ chính mình đã nói điều gì khiến nàng không được thoải mái.

“Ta có làm ra chuyện gì thất lễ sao?” Hắn đối với tất cả mọi việc hôm qua hoàn toàn không hề nhớ, không lẽ giữa lúc mê man bệnh nặng, hắn lại làm chuyện gì không phải với nàng?

“Không có, không có bất kì chuyện gì phát sinh cả.” Con ngươi đen đảo loạn vòng quanh, hoảng loạn, cái đầu nhỏ liên tục lắc lắc, như là sợ hắn mà tiếp tục truy vấn sẽ buột miệng nói ra chuyện gì không ổn. “Ta đi ra phía bên ngoài một chút, phát hiện chúng ta mà muốn rời khỏi chỗ này thì có chút khó khăn.”

Nàng căn bản bất kì “đường” nào nhìn ra được đều đã xem qua, nhưng hai người bọn họ lọt vào trong rừng núi hoang sơ hiểm trở, gần như không có cách nào bước chân ra được.

“Ân.” Hắn kiệm lời đáp lại, trong đầu còn đang mải suy tư, theo như lời nói của nàng thì đã qua hai ngày đêm. Trong khoảng thời gian đó hẳn Lãnh Diệc Trần cùng Huyền Phong cũng đã mò đến gần cạnh. “Ngươi vừa nói ngươi đã đi tìm ngựa?” Hắn đột nhiên nghĩ tới một sự kiện.

“Đúng vậy.” Nàng xem xét hắn, lại nhìn đến quả rừng trong tay, âu sầu nhớ đến con ngựa của mình.

“Nó hôm đó vì bị dọa sợ mà bỏ ta chạy mất.” Nàng thâm trầm nặng nói nhẹ nói, muốn làm cho hắn có cảm giác tội lỗi trong thâm tâm.

“Vậy ngươi làm thế nào để chuyển ta tới đây?” Hắn nhớ rõ ràng nơi chính mình lúc trước lâm vào hôn mê là ở trong rừng cây lớn!

Trầm Thiên Hạm cắn cắn môi, trong bụng đói meo liền cầm quả rừng cắn một miếng, không hề có ý định trả lời hắn vấn đề này.

Dù sao nam nữ thụ thụ bất thân, tuy là vì cứu người, nhưng chuyện hắn cả người “đè” lên trên người nàng là sự thật, nàng rất sợ nam nhân trước mắt khi biết hết mọi chuyện, sau lại biết nàng là thân phận nữ nhi sẽ kiên trì muốn chịu trách nhiệm, cưới nàng về làm vợ. Hơn nữa, hắn thật sự là rất nặng nha, đoạn kí ức vất vả khiêng hắn đáng sợ như vậy, nàng không có ý định hồi tưởng lại.

“Ngươi nhanh ăn đi, trên người còn đang bị thương, không nên suy nghĩ nhiều.” Nàng nói phải nói trái cố đổi chủ đề.

Võ Hoài Thiên mím môi, cảm nhận được nàng cố ý lảng tránh, một bộ dáng không muốn trả lời, ngực bởi vậy mà có chút nhoi nhói, làm cho hắn cả người khó chịu.

“Không chết được!” Hắn lạnh lùng quay đầu, cự tuyệt đồ ăn.

Thái độ như vậy khiến Trầm Thiên Hạm thu hồi tươi cười.

Đây là cái tình huống gì? Đại thiếu gia này quá cao ngạo đi, thật sự là cố tình không hiểu tình trạng mình lúc này!

“Tùy ngươi.” Khẩu khí Trầm Thiên Hạm cũng lạnh nhạt trầm đi, dù sao hắn cũng là một đại nhân vật, cùng nàng gặp phải hoạn nạn cũng không có nghĩa cùng chung thế giới, tính tình không tốt cũng không liên quan tới nàng, đợi cho tới khi rời khỏi nơi đây, hai người liền đường ai nấy đi, mỗi người một ngả, cho dù sau này Kình Thiên bảo thật sự cùng Mạc gia hợp tác, cũng sẽ là thiếu gia cùng làm việc với hắn chu toàn.

Hai tên quái nhân, nói không chừng tán gẫu thực hợp ý, nàng không cần phải nhiều chuyện xen vào.

“Để tới thành trấn gần nhất cũng phải vượt qua hai, ba lộ trình khó khăn.” Này cũng chỉ là nàng ước lược đánh giá, sự thật nàng hoài nghi đường đi không chỉ có hai, ba chỗ gập ghềnh nguy hiểm. “Nhưng trên người ngươi có thương, chỉ sợ không chịu nổi đi bộ đường trường như thế, mà ngươi một người ở lại cũng rất nguy hiểm….”

“Không cần phải hao tâm tổn tứ, hộ vệ của ta sẽ tìm được đến đây.” Hắn lạnh lùng ngắt lời nàng, đối với suy nghĩ của nàng thực không thể chấp nhận. “Ngươi muốn rời khỏi, cứ việc làm theo ý mình.”

Võ Hoài Thiên làm bất kì việc gì trước đám đông, cũng chưa bao giờ bị người ta coi thường như thế. Hơn nữa, hắn hoàn toàn nhớ kĩ vẻ mặt quan tâm chân thành mới vừa nãy của nàng, như thế nào liền đã lập tức trở thành chiến tranh với hắn?!

Trầm Thiên Hạm trừng lớn hai con mắt, người này cũng quá vô lễ đi! Tốt xấu gì nàng cũng đã cứu hắn một mạng a, không lẽ hắn không biết thái độ cần có đối với ân nhân?

“Được thôi.” Nàng áp chế khí giận, trong lòng tự nói với chính mình, thân thế hắn không nhỏ, hơn nữa phải rất tài ba mới có thể làm đối tác tối trọng yếu của Mạc gia, chính mình nhường hắn một điểm, đúng vậy, cùng lắm thì cứ coi hắn là một Tĩnh Viễn thiếu gia thứ hai.

“Mới vừa rồi lúc đi ra ngoài dò đường, ta nhìn ngó xung quanh thì thấy có mấy người lục soát trong từng lùm cây, như là đang tìm kiếm cái gì…..”

“Ngươi không để cho bọn chúng nhìn thấy chứ?” Đột nhiên cắt ngang lời nói của nàng, Võ Hoài Thiên quay phắt đầu lại, đánh giá nàng toàn thân cao thấp. “Ngươi không có để lộ dạng?”

Trầm Thiên Hạm tự dưng bị hắn rống, ngạc nhiên há miệng không nói được câu nào, hắn bỗng nhiên thay đổi cũng quá lớn đi! Mới vừa rồi còn là một bộ dáng lạnh như băng, hiện tại đã trở thành quan tâm tới nàng.

“Ta mới ngó ngó xem rồi liền tránh đi luôn nha.” Nàng cũng không phải đứa trẻ con không biết phân biệt tốt xấu, hình dáng đám người kia nhìn qua liền tuyệt không phải loại tốt lành gì, nàng tự nhiên là tránh đi càng xa càng tốt. Mà nhìn phản ứng kẻ đối diện nàng, rõ ràng biểu thị mục tiêu nhóm người này là hắn, nàng suýt nữa đã quên, vết thương trên người hắn là do đao kiếm gây ra.

Chính là, quan tâm của hắn vẫn khiến cho nàng lộ ra tươi cười. “Bất quá ta nghĩ chỗ đó cách đây không bao xa, những người đó rất nhanh sẽ tìm tới đây được. Mà theo tình huống của chúng ta hiện nay thì cũng không thể đi xa được, phải làm như thế nào đây?”

Luôn luôn muốn biết hắn tột cùng là ngoài ý muốn gặp phải chuyện gì, cư nhiên là vì trọng thương mà phải chạy, nhưng việc giang hồ nàng luôn là không biết rõ ràng lắm, cũng không thật mang nhiều thắc mắc trong lòng.

Võ Hoài Thiên trầm tư, Huyền Phong cùng Lãnh Diệc Trần hiện nhất định đã tới gần đây tìm hắn, chính là không biết làm thế nào để họ biết được nơi này.

“Ngươi nghĩ chúng ta có khả năng thoát không?” Ngoại lệ, hắn dò hỏi ý kiến nữ tử.

Bởi vì sự kiện này cũng dính líu đến nàng, đương nhiên cũng bao hàm cả vận mệnh nàng sống chết. Còn nữa, hắn nhận thấy đầu óc nàng rất linh hoạt, sau khi ra ngoài thấy mấy kẻ lạ mặt, mọi sự việc đáng chú ý có thể gây lâm nguy đều không thoát khỏi mắt nàng, trước sự tình ngày càng xấu đi cũng không hề vô dụng ngồi khóc lóc.

Lần đầu tiên, hắn chú ý tới một nữ nhân, ngoại trừ tính danh (tên) cùng lai lịch của nàng, này hết thảy hắn đều không biết rõ, đều là do trực giác tín nhiệm nàng.

“Ta nhưng là vận khí không tốt lắm.” Nàng cười khổ. “Ngươi định làm gì?”

“Trên người ta có mang bom khói đặc chế, nhưng không biết lúc này phóng ra sẽ đánh động hộ vệ của ta hay địch nhân.” Hắn vân đạm phong khinh nói (nói nhạt như mây, nhẹ nhàng như gió, coi mọi thứ như quá mức bình thường), nhưng Trầm Thiên Hạm có thể cảm nhận thấy nguy hiểm ẩn chứa bên trong.

Nàng không khỏi lại một lần nữa thầm thán, chính mình là gặp phải cái vận ma xui quỷ khiến gì?! Như thế nào lại có thể mạc danh kì diệu (không thể tưởng tượng nổi) lâm vào trong nguy hiểm hết người đầy thâm cơ?

“Địch thủ… là có thâm cừu đại hận gì với ngươi? Là muốn bắt người đòi tiền chuộc, hay vừa thấy ngươi liền sẽ giết?” Trước khi làm việc gì, nàng vẫn là hỏi rõ ràng một chút. Thân phận nam nhân trước mắt này quá phức tạp, nếu kẻ địch là tham vàng bạc ngân lượng, của báu vật quý ở Kình Thiên bảo thì dễ hơn rồi, nhưng nếu là vì danh hiệu “Võ Hoàng” mà tới đây, không biết có thể hay không sẽ là đại khai sát giới?

“Bọn chúng chỉ sợ là không mong ta sống thêm một giây.” Võ Hoài Thiên đạm nói. Đối phương nếu không ngu ngốc, liền sẽ thừa dịp công lực hắn hoàn toàn biến mất mà toàn lực truy sát hắn, bằng không chờ đến khi hắn trừ bỏ được độc tính trên người rồi, bọn chúng muốn lại đi giết hắn là chuyện không thể.

Trầm Thiên Hạm rốt cuộc nhịn không được trừng mắt hắn một cái. Hắn cũng quá bình tĩnh thảnh thơi đi, còn có thể vân đạm phong khinh như vậy, hiện hai người là đang nói chuyện sinh tử nha!

Hơn nữa, nàng vừa mới nói gặp mấy kẻ mặc đồ đen xa lạ, xem phản ứng khẩn trương lúc nãy của hắn, nhìn cũng biết hẳn là “kẻ địch”! Như vậy với tình cảnh này, không có ngựa làm thế nào tránh được đây?

Chính là dù có im lặng không gây động tĩnh, chỉ sợ bọn chúng vẫn sẽ mau chóng đuổi tới nơi này.

“Quyết định như thế nào?” Hắn lấy ra bom khói đặc chế từ trong giày ra, tính đem toàn bộ cái mạng của mình giao cho nàng quyết định.

Trầm Thiên Hạm ngửa đầu, không tiếng động hỏi trời thán trời a! Nàng bất quá cũng chỉ đơn thuần là chủ sự phường thêu, có cần phải khảo nghiệm nàng như vậy không?!

“Hộ vệ của ngươi sẽ mau chóng tìm tới đây chứ?” Ngày hôm đó gặp mặt, nàng cũng không có đặc biệt chú ý.

“Sẽ mau.”

“Được rồi.” Nhận mệnh tiếp lấy bom khói, nàng ném.

Nhìn khói thi nhay lần lượt tuôn ra, đứng ở trước cửa động nàng quay đầu, một nụ cười nở ra trên khuôn mặt trắng nõn, đứng trước cánh cửa sinh tử, bản tính nho nhỏ hiển lộ ra, tiểu nhân vừa nói vừa cười, không hề coi hắn là thân phận khách nhân cao quý.

“Theo như lời nói vừa rồi, nếu như chẳng may bất hạnh rơi xuống địa phủ, ngươi nên thay ta hướng diêm vương nói lời công đạo một chút, kể rõ nguyên căn hậu quả, nếu không ta thật không biết chính mình phải làm sao.”

Ai…. Quả nhiên không nên làm người tốt, xem nàng nhiều chuyện giờ gặp hậu quả này, hảo tâm cứu người mà có thể sẽ mất một mạng, nói ra mình bị ai giết cũng không biết, thế gian này quả là rất “công bằng” đi!

Võ Hoài Thiên nhìn nàng tươi cười thanh nhã, khuôn mặt luôn cứng rắn lạnh nhạt cũng không tự giác hóa mềm, nở nụ cười theo nữ nhân.

“Ta sẽ không để ngươi phải chết.” Giờ phút này, trong tâm hắn bỗng mãnh liệt nổi lên ý muốn bảo hộ nàng, cho dù công lực chính mình chưa hoàn toàn khôi phục, hắn cũng muốn toàn sức bảo vệ nàng.

“Ta đây trước hết phải nói lời cảm tạ thiếu bảo chủ rồi.” Nàng chắp tay hành lễ, chỉ mới nghĩ nói vài ba câu vui đùa, khóe mắt bỗng phát hiện vài cái bóng di chuyển ở không xa, vội vàng lui vào bên trong động.

“Chính là xem ra, diêm vương dường như rất muốn gặp mặt ta nha.”

Phía trước, quả nhiên là hắc y nhân. 

About Yukio Amakusa

hãy cẩn thận với những gì bạn cầu vì nó rất có thể sẽ trở thành sự thật.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s