Chương 3.2

(ta thề bức này là vẽ chì: nghệ thuật vẽ chì trên fb)

      Trầm Thiên Hạm cuối cùng cũng thu hồi lại ánh mắt nhiệt liệt, bởi vì gà nướng kia đã bắt đầu được đưa vào dạ dày trống rỗng của nàng, mà nàng thì tạm thời không còn hơi sức để cảm nhận khẩu vị của nó.

      Miễn cưỡng lấy lại lý trí suy xét, nàng nhớ tới vấn đề chính mình cần phải trở về, so với việc ăn là trọng yếu hơn cả.

      “Thiếu bảo chủ.” Nàng nâng mí mắt lên chớp chớp, cố vãn hồi lại hình tượng tham ăn mới vừa rồi. “ Hộ vệ của ngươi đã đến, vết thương của ngươi cũng đã không cần phải quá lo, ta cũng nên cáo từ rồi.”

      Võ Hoài Thiên chuyển ánh mắt, không rõ vì sao nàng đột nhiên chuyển biến như vậy.

      Vừa nãy chẳng phải chỉ một lòng nghĩ ăn gà nướng sao? Như thế nào mới ăn được một chút liền đã nghĩ muốn rời khỏi?

       “Ở vùng hoang vu dã lĩnh này, ngươi một người không thể an toàn.” Võ Hoài Thiên không chút nghĩ ngợi liền gạt bỏ ý định của nàng. “Hơn nữa, ngựa của ngươi đã chạy mất không thấy đâu, làm sao có thể một mình chạy xuống núi? Chẳng may lại chạm trán đám người kai thì làm thế nào đây?”

      “Nhóm người kia?” Nàng trợn mắt. “Ta với bọn chúng không thù không oán nha.”

      “Ngươi quá ngây thơ rồi, bọn chúng cả hai mắt đều nhìn thấy ngươi cùng chúng ta chạy đi, ngươi tưởng bọn chúng sẽ bỏ qua cho ngươi?” Đáng chết, rốt cuộc lại khiến nàng dính vào chuyện này.

      Một bên Lãnh Diệc Trần thực tự động đi kiếm thêm củi nhóm lửa, cùng Huyền Phong tiếp tục xử lí con gà, yên lặng, mê muội nhìn hai người một đối một đáp, cảm thấy chủ tử nhà mình tựa hồ có điểm không bình thường.

      Mọi khi nhiều nhất hắn cũng chỉ toàn dùng ánh mắt chứ không bao giờ đường đường nói chuyện cùng người, vậy nhưng Võ Hoàng lúc này cư nhiên ra tay đánh đánh bắt gà rừng, còn bọn hắn hai bên tả hữu hộ vệ lại biến thành tên kiếm củi với kẻ đầu bếp! Ngày hôm ấy ở Mạc gia gặp người này, chỉ thấy hắn có bộ dạng xinh đẹp tuấn tú, mà khi đó cũng không thấy thiếu bảo chủ đối với hắn có gì đặc biệt a…….

      “Sẽ không đi?” Trầm Thiên Hạm phủ nhận, nhưng cũng hiểu được lời hắn nói là có lý, nàng âm thầm thở dài, như thế nào cũng không nghĩ tới vận mình trong hai ngày này đã chuyển biến thật lớn như thế, nàng thật sự chỉ mong mau về Mạc gia.

      Mới đang suy nghĩ nên làm thế nào cho phải, một thanh âm ngượng ngùng bỗng vang lên từ “đâu đó”.

      Cô lỗ!

       “A!” Nàng nhanh tay che bụng lại, khuôn mặt xấu hổ mà đỏ bừng lên, ngượng ngùng giải thích. “ Ách…. Nó đã thật lâu không đói quá như vậy, các ngươi cũng biết đấy, đầu bếp Mạc gia thực không tệ.”

       Nàng cười khổ, trước kia từng có những ngày lang thang ba bữa không đủ, song từ khi tiến vào Mạc gia, không phải lo cơm ăn áo mặc, đã thật lâu rồi nàng không biết đến tư vị đói bụng nó ra sao.

      “Trước cứ từ tốn nhẫn nại đi, lúc này ăn xong gà nưỡng đã.” Hắn đạm liếc mắt nhìn con gà rừng, đột nhiên phát hiện trợ thủ đắc lực của mình có được trù nghệ trời ban (tài năng nấu nướng giỏi).

      Từ trước đến nay ở Kình Thiên bảo, bọn họ chưa bao giờ trải qua chuyện này, cho dù là bước chân ra ngoài cửa, cũng phần lớn là có người xử lí vấn đề quần áo cùng ngủ nghỉ trước, dùng món ăn thôn quê như vậy vẫn là lần đầu tiên.

       “Hảo.” Hai má trắng nõn hồng hồng, nàng cảm thấy chính mình thật sự là rất mất mặt, cư nhiên ở trước mặt khách quý này thất lễ, nửa điểm hình tượng tốt đẹp cũng không thể để lại, chỉ hy vọng ba người bọn họ sẽ không cho rằng hạ nhân Mạc gia đèu giống như nàng không biết lễ nghi, bằng không nàng sẽ trở thành tội nhân mất.

      Mặc dù tự nói chính mình phải khắc chế, nhưng là ánh mắt của nàng vẫn nhịn không được phóng tới chỗ để mấy miếng gà nướng, nhìn làn da vàng bóng lóng lánh mỡ của gà rừng, cả hai con mắt nàng chiếu sáng long lanh.

       Hình dáng tham ăn này dừng ngay trong mắt Võ Hoài Thiên, khiến cho khóe miệng của hắn lại lần nữa dương lên ý cười.

      “Đúng rồi, ngươi ngày hôm đó vì sao lại xuất hiện ở Thường Sơn?” Nói lại kinh  nghiệm hai ngày nay, Võ Hoài Thiên đột nhiên nhớ tới sự kiện này, đường Thường Sơn đầy rẫy nguy hiểm, nàng vì sao lại đi qua?

      “Ta sáng sớm sang thành Thường An để sử lý vấn đề sinh ý, sau phải cố quay về kịp Cẩm Tú……. A!” Trầm Thiên Hạm nhớ tới nàng vì cái gì mà mạo hiểm đi qua Thường Sơn.

      “Thiếu bảo chủ, xin hỏi một chuyện.” Nàng nhíu mày, đứng dậy hành lễ.

      Lạnh lùng liếc mắt một cái, Võ Hoài Thiên bị khẩu khí khách khí kia của nàng làm cho giật mình, khó chịu.

      “Có chuyện gì sao?” Mắt thấy chủ tử không đáp lại, Lãnh Diệc Trần đành phải dương lên khuôn mặt tươi cười trả lời thay.

      “Ta lúc nào thì có thể rời khỏi?”

       Nàng nhận ra khuôn mặt Võ Hoài Thiên phiếm lãnh ý bèn vội vàng giải thích: “Ta biết các ngươi lo lắng an nguy của ta, nhưng là ta không thể không mau chóng về nhà. Ta hai ngày nay chưa về phủ chắc chắn khiến mọi người rất lo lắng, hơn nữa ta cũng có rất nhiều công việc cần xử lí, cho nên, có thể hay không thỉnh các ngươi đưa ta xuống núi?”

Nhẩm nhẩm tính tính ngày, hôn sự của Mạc Nguyên Thiến chỉ còn có hai ngày nữa, nàng nếu không đuổi kịp trở về phủ, một đống công sự kia để ai xử lí đây? Càng không nói đến nàng mà bỏ lỡ hôn lễ, Mạc Nguyên Thiến chắc sẽ giận nàng cả đời.

       Huyền Phong cùng Lãnh Diệc Trần trực giác đưa ánh mắt chuyển hướng tới chủ tử nhà mình, giật mình phát hiện hắn bởi vì lời nói của nàng mà chau chau đôi mày, thần thái trầm lạnh.

      Này rốt cuộc là biểu cảm thế nào? Bọn hắn nói cũng không hiểu nổi nha.

      Quá một lúc lâu sau, một thanh âm lãnh đạm mới từ tốn vang lên—–

      “Ăn xong gà nướng, ta đưa ngươi xuống núi.”

.

.

      “Thiên Hạm! Ngươi cuối cùng cũng trở về!”

      Phong trần thất thểu trở về Mạc phủ, vừa chan trước chân sau bước vào cửa lớn, Một thân ảnh mềm mại phấn hương đã nhảy tiến hướng nàng, ôm ôm bấu bấu nàng thật thân mật.

      “Ngươi mấy ngày rồi đi đâu a?!! Ta đã rất lo lắng.” Hoài Hương ôm chặt nàng, một hơi nói xong, đồng thời trên mắt cũng từng giọt rơi lệ.

      “Từ từ đừng ôm ta thế, trên người ta rất dơ bẩn.” Nhẹ nhàng đẩy muội muội ra, Trầm Thiên Hạm lộ ra tươi cười. “Là trên đường gặp phải mưa lớn, con ngựa kia của ta lại ném ta lại chạy đi, cũng may ở Thường Sơn ta tìm được nơi trú tạm thời, đợi mưa tạnh mới tìm biện pháp xuống núi.” Nàng nhẹ giọng tả lại, giấu giếm chuyện “ngoài ý muốn” với Võ Hoài Thiên, không muốn để Hoài Hương thêm lo lắng.

     “Con ngựa của ngươi lại tự mình chạy về đây!” Hoài Hương ngừng khóc, không còn nhẫn nhịn chu lên cái miệng nhỏ. “ Cư nhiên không thấy bóng dáng ngươi đâu lại một mình chạy về, hại mọi người tưởng ngươi gặp phải chuyện gì xấu! Mà trời lại cố tình mưa lớn, căn bản một biện pháp ra ngoài tìm ngươi cũng không có được.”

      “Không sao, không sao, ta không phải bây giờ đã trở về rồi đây sao?” Nàng cười khổ, cũng không muốn nói rõ tất cả, dù sao cũng là đã bình an trở về.

      Nhớ tới ánh mắt kì lạ của Võ Hoài Thiên lúc đưa nàng vào thành sau khi xuống núi, trong lòng không hiểu sao bỗng nổi lên hỏa nhiệt, như là có thứ gì đó thản nhiên quậy tráo quấn quanh trong tâm, khiến cho ngực nàng thực khó chịu, nhưng là nàng không cho phép chính mình nghĩ nhiều đến nó.

      Hôm nay từ biệt, sợ là sẽ không còn duyên số gặp lại đi, dù sao cũng từng là bạn đường, chỉ tiếc, hôm nay gà nướng kia thực là mỹ vị khó kiếm a…. sau này rốt cuộc không được ăn rồi. (em té! không tin được chị lúc này tưởng đang nhớ ảnh lại thành nhớ gà nướng! =.=!)

      “Ta đi bảo người giúp ngươi chuẩn bị nước tắm.” Xem nàng một thân chật vật, trên xiêm y dính đầy bùn đất, Hoài Hương nhịn không được cũng đồng tình, Thiên Hạm vốn rất ưa sạch sẽ, chắc chắn chịu không nổi bẩn thỉu trên người.

       “Khoan đã, ta muốn đi gặp tổng quản trước.” Hai ngày chưa về, nhất định là không ít việc nảy sinh cần xử lí, hơn nữa đại tiểu thư Mạc gia sắp về nhà chồng, cả Mạc phủ vì chuyện vui này mà náo loạn, các vấn đề chuẩn bị khẳng định đang tồn đọng rất nhiều.

      Mới còn đang ngẫm nghĩ, một thanh âm kiều nhẹ quen thuộc truyền lại đây.

      “Liều mình làm cái gì vậy, ngươi phải rất mệt mỏi rồi đi.” Luôn luôn cùng Hoài Hương như hình với bóng, đại tiểu thư Mạc gia Mạc Nguyên Thiến xuất hiện, đôi mắt câu dẫn người, xinh đẹp như hoa đào chuyển chuyển, ý bất mãn trong đó lại lớp lớp bắn về phía nàng không thôi, trước ra chủ ý: “Về tổng quản, ta đây sẽ đi nói chuyện, ngươi trước đi tắm rửa rồi nghỉ ngơi thật tốt đi, có việc liền sẽ gọi ngươi ngay sau.”

       Nhìn thấy nàng có ý muốn phản đối, Mạc Nguyên Thiến lại nói thêm, “ Ngươi lúc này toàn thân chật vật, nếu đi gặp cha cùng nương ta, hoặc là đi gặp tổng quản, kiểu gì cũng sẽ mắng ngươi một trận cho xem, từ nay trở đi lại không cho ngươi nữ phẫn nam trang ra ngoài làm việc bây giờ.” Từ nhỏ tới giờ lớn lên bên nhau, Mạc Nguyên Thiến đương nhiên biết nhược điểm của Trầm Thiên Hạm là chỗ nào, cũng thực không hề khách khí liền lợi dụng.

      “Thêm một chuyện kha khá nghiêm trọng, nói không chừng còn sẽ bỏ đi chức vụ của ngươi, ngoan ngoãn cùng Hương Hương (chính là Hoài Hương) ở bên cạnh ta làm nữ hầu nhàn hạ.”

     Trầm Thiên Hạm cắn cắn môi, không đường chọn lựa đành gật gật đầu.

      “Luôn lấy cái này ra uy hiếp ta, ngươi thực ác nha!” Mọi người đều biết, kể từ khi nàng tám tuổi được nhận vào trong phủ, toàn tâm toàn ý thầm nghĩ làm mọi việc đều tận trung, lấy sức mình báo đại ân đại đức của Mạc gia với nàng lúc đó.

      May mắn lão gia cùng phu nhân không chê nàng, thuận lòng chấp nhận nguyện ý của nàng, an bài cho nàng ở bên cạnh tổng quản học tập, thậm chí còn cố ý còn cho nàng tiếp quản mọi chuyện lớn nhỏ trong Mạc phủ.

      Nếu chuyện lần này khiến cho lão gia cùng phu nhân đổi ý, kia chẳng phải nàng rất oan ức sao?

      “Ngươi cứ nghe ta nói đi, ta chắc chắn bao ngươi làm nữ tổng quản rồi, được không?” Mạc Nguyên Thiến mị mắt thoáng nhìn, thật không rõ nàng vì sao luôn thích đi tìm việc phiền toái, đem chính mình làm tới mệt chết, hoàn toàn không biết nghỉ ngơi!

     Nguyên Thiến cùng Hoài Hương, mỗi người một bên đưa Trầm Thiên Hạm hướng về phòng của nàng.

     “Ta nói đại tiểu thư, ngươi đáng nhẽ nên phiền não chuyện chính mình đi, hai  ngày nữa liền đã lên kiệu hoa rồi, vẫn còn có thể để ý ta nữa!” Trầm Thiên Hạm bị hai người kẹp hai bên bèn tự động chạy vào trong phòng, không quên bỏ lại lời giễu cợt.

     “Kia có gì cần phải phiền não a?” Mạc Nguyên Thiến chu lên cái miệng nhỏ, không thèm để ý thân phận sắp phải xuất giá của mình, dù sao còn có chuyện tốt hơn hôn ước nhạt nhẽo kia, nàng hiện chỉ quan tâm Trầm Thiên Hạm trước mắt.

      “Nhanh đi tắm rửa thay quần áo, ta xem ngươi thật khổ sở!” Mạc Nguyên Thiến trợn mắt trợn trắng, luôn luôn không thích Trầm Thiên Hạm nữ phẫn nam trang, như vậy khiến cho nàng rất ảo giác nha.

     Thiên Hạm mặc nam trang trong rất tuấn tú, nếu ngày nào đó thật sự cưới về một tiểu nương tử, này với nàng mà nói cũng không phải chuyện ngoài ý muốn. 

 “Tuân lệnh tiểu thư của ta.” Trầm Thiên Hạm đối lại, ảo não đóng lại cánh cửa. Ai, nàng thật sự cũng thực mệt mỏi, trên người đau nhức mà quần áo dính nước mưa cũng khiến nàng cả người không thoải mái, liền trước cứ theo lời tiểu thư, nghỉ ngơi một chút, sau mới đi tìm tổng quản đi!

About Yukio Amakusa

hãy cẩn thận với những gì bạn cầu vì nó rất có thể sẽ trở thành sự thật.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s