Chương này ngắn tại cắt đôi chương 7 thì mất cảm xúc lắm nên chương 7 cắt nửa đầu dài, nửa sau ngắn 😀

Đại hội võ lâm ngày càng đến gần, trên núi Nhị Tô, khắp các sơn trang võ lâm nam bắc bắt đầu ào ạt tiến tới. Có các chưởng môn nhân, bang chủ môn phái lớn, cũng có các hiệp khách độc hành tính tình cổ quái dị lạ, đương nhiên cũng có hai vị chủ trì đại hội: bắc Võ Hoàng nam Kiếm Thánh.

Đứng ở trong sân sơn trang, Võ Hoài Thiên hơi cau mi, nhìn hảo hữu đã lâu chưa gặp.

“Ngươi bên kia năm nay cũng không gió bình bể lặng?”

“Có chút chuyện.” Thượng Quan Ngự Kiếm nói chuyện luôn luôn giống Huyền Phong ngắn gọn súc tích, chính là lý do lại khác nhau rất lớn.

Huyền Phong thực tế là không thích nói lời phế thoại, còn Thượng Quan Ngự Kiếm cao ngạo tùy hứng là không nghĩ muốn nói. (khác nhau rất lớn thật sao? =.=!)

 “Chút chuyện kia của ngươi có nghiêm trọng?” Võ Hoài Thiên nhìn vẻ mặt của hắn, trực giác cảm thấy sự tình không giống dĩ vãng đơn thuần, bởi vì nếu như Thượng Quan Ngự Kiếm đã nhắc tới, ngữ khí mặc dù bình thản vô vị, trên người vẫn là hiện lên sát ý. “Ngươi đã tra ra thân phận đối phương?”

“Không có.” Thượng Quan Ngự Kiếm nhìn hắn một cái, nói nhiều thêm một câu. “Ta sẽ không tha nhóm người kia.”

Nhìn giận khí hảo hữu trong nháy mắt nổi lên rồi biến mất, Võ Hoài Thiên cho dù tâm sự cũng thật nhiều, vẫn nhịn không được dò hỏi chuyện lạ. “Đối phương không phải một người?”

Chiếu theo tục lệ từ trước tới nay, sự tình nhất định là phải tra rõ, chính là Thượng Quan Ngự Kiếm vốn luôn không thích nhiều chuyện, trước giờ toàn muốn hắn vượt quá giới hạn xử lý thay, lần này sao lại bàn bạc tích cực như thế? Thượng Quan Ngự Kiếm cố ý bỏ lại câu kia, rõ ràng là đang cảnh cáo hắn (Hoài Thiên), đừng thay hắn (Ngự Kiếm) làm việc lần này.

Hắn từ lúc nào mà tính cách biến đổi lớn như vậy? (chính anh cũng thay đối đó thôi :)))       

Thượng Quan Ngự Kiếm phát hiện chính mình lắm lời, không tình nguyện đáp lại, “Bọn chúng làm thương người bên cạnh ta.”

Hắn không trả lời còn may, một câu như thế càng khiến người càng tò mò kì dị. Thượng Quan Ngự Kiếm luôn luôn độc lai độc vãng, đến cả một hộ vệ bên cạnh cũng không thèm, như thế nào lại có “người bên cạnh”?

“Ta biết rồi!” Lãnh Diệc Trần vốn đang ngồi bên cạnh nhàn nhã đột nhiên vỗ tay, linh quang trong mắt chợt lóe, “Là một tiểu thiếu niên đi sát bên ngươi đi.”

Lại là tiểu thiếu niên? Lãnh Diệc Trần nói xong nhịn không được ngốc lăng, phát ra tiếng kêu kinh ngạc bừng tỉnh đại ngộ.

“Kia không phải cũng lại là một tiểu cô nương nữ phẫn nam trang đi? Như thế nào thời buổi ngày nay lại hưng thịnh cái việc này a? (mốt đó ;))) Hay là các cô nương phươngNam đều lớn mật như thế?”

Lời vừa dứt, bốn đạo ánh mắt dày đặc sát ý từ hai phương bắn về hắn, làm cho hắn một trận lạnh lẽo rùng mình rợn sống lưng.

“Ta chỉ là thuận miệng nói nói, không cần phải như vậy đi.” Hắn vội vàng cầu tha.

Nói giỡn, một Võ Hoài Thiên hắn đã không đánh được, lại còn thêm một Thượng Quan Ngự Kiếm, hắn cũng không nghĩ muốn chết ở sân sơn trang này.

Thượng Quan Ngự Kiếm khinh hừ một tiếng quay đi, còn Võ Hoài Thiên vì lời phế thoại kia mà lại nhớ tới thân ảnh nơi Cẩm Tú thành. (sao mà lời anh Lãnh đều bị coi thành phế thoại vậy =))))))

Không biết nàng có tốt hay không? Kể từ ngày ấy chia tay trong bầu không khí nặng nề tệ hại, hắn cũng không nghe được bất kì tin tức nào của nàng. Vừa nghĩ tới lời nàng cự tuyệt, trong tâm vẫn tránh không được bị đâm một nhát thật thâm sâu.

“Biểu tình của các ngươi nhất định phải khó coi như thế sao?” Lãnh Diệc Trần thật sự là cảm thấy vô cùng khó hiểu, hai tên đại cao thủ chưa biết sợ cái gì lại bị “việc nhỏ” kia làm cho phức tạp đến thế.

Thượng Quan Ngự Kiếm lạnh lùng liếc mắt trừng hắn một cái, tựa hồ tên kia làm cho mặt mũi Võ Hoài Thiên_thân là gia chủ mất hết không còn chút gì.

 “Chuyện bên này ta sẽ tự xử lý, chính ngươi cứ chiếu cố bắc võ lâm của ngươi đi. Mặc kệ là đối thủ phương nào, ta nghĩ ở trước đại hội vẫn cứ bình tĩnh.” Thân phận chí tôn võ lâm này phiền phức như thế nào, bọn họ hai người đã thành thói quen, chính là Thượng Quan Ngự Kiếm nhớ tới người bên cạnh chính mình luôn có thể gây ra họa lớn, bảo thế nào cũng không nghe vẫn thích loăng quăng bốn bề giúp vui, là một đối tượng xuống tay không thể nào tốt hơn của địch thủ!

“Nữ nhân phiền phức!” Hắn nhịn không được thấp giọng thán, rơi vào trong tai Võ Hoài Thiên vốn đang cùng tâm tư lại phi thường rõ ràng.

“Ngươi tốt nhất giữ chặt lấy nàng.” Võ Hoài Thiên thực tốt tâm đề nghị.

Thượng Quan Ngự Kiếm không trả lời, cả tâm tình sớm đã bay tới bên người con ma phiền phức luôn không an phận, không nói một chữ đứng dậy rời đi.

Nhìn hình dáng hảo hữu vội vàng vậy, Võ Hoài Thiên biết chính mình cũng quan tâm như thế nào, Thượng Quan Ngự Kiếm hiển nhiên thực hiểu được tính nguy hiểm trong đó. Chính là, hắn thì sao? Nhìn Trầm Thiên Hạm ở Cẩm Tú thành mặc dù có thủ hạ Kình Thiên Bảo bảo hộ, nhưng có thật sự an toàn hay không?

Trong lúc nhất thời, Võ Hoài Thiên phi thường nghĩ muốn thực sự ném tất cả mọi chuyện sau lưng, giục ngựa ngày đêm đuổi trở về Cẩm Tú thành.

“Ta nói, nếu như không yên lòng, sao không cai người đi hỏi thăm người ta a, bản thân hai người cũng không phải nữ nhân, có cái gì mà xấu hổ?” Lãnh Diệc Trần ở một bên xem kịch nhịn không được lại phát ngôn, nhìn sắc mặt gia kia lúc đen lúc trắng, chỉ biết nhất định là lại muốn tới bên cạnh Trầm cô nương.

“Nói thật sự, ngày khai mạc đại hội võ lâm cũng sắp đến, theo như kinh nghiệm từ trước tới nay, những ngày càng tới gần đại hội, động thái bọn tiểu nhân lại càng nhiều.” Hắn một khuôn mặt đồng tình mang theo điểm thú vị nói: “Bất quá mọi người đều biết hiện người ở võ lâm sơn trang, cao thủ gần như đều ở nơi núi Nhị Tô này, địch thủ cho dù muốn làm chuyện không minh bạch, phải biết cũng không thể xuống tay trực tiếp, cho nên……”

Nói đến đó liền dừng lại, thiếu bảo chủ vốn thông minh không tầm thường, hắn tin tưởng gia hiểu rõ ý tứ.

Võ Hoài Thiên là biết, nhưng là không tính biểu hiện ở trước mặt hắn đi, để cho hắn hài lòng như được xem chuyện cười lớn.

Cho nên, hắn chính là chuyển ánh mắt, tỉ mỉ xem xét duyệt cuốn thư chia cặp đấu, lại đem đối chiếu một cuốn riêng bắc võ lâm một bên, âm thầm tinh tế suy tính biến động thế lực so với nội dung công ước.

Lãnh Diệc Trần nhìn thấy hắn như thế, cũng chỉ có thể lắc lắc đầu, tự thân tự động lui đi.

Thật là, chuyện hai người đều đã rõ ràng như thế, có cần thiết phải ở trước mặt hắn giả vờ đeo mặt nạ? Rõ ràng vô cùng nhớ Trầm cô nương, mong ước trở về Cẩm Tú thành bảo hộ nàng, vậy nhưng còn cố bao chính mình một cái vỏ bọc vô sự không có gì, hắn đương nhiên không phải phiền lụy gì nhưng là xem rất chướng mắt, không còn thú vị a!

Quên đi, nếu gia không đi thăm hỏi, vậy tự ta đi tìm hiểu thông tin, đợi đến khi tin tức truyền trở về, để xem hắn còn có thể giữ được cái vỏ bọc nhẫn nại, không muốn biết kia không.

Lãnh Diệc Trần nghĩ đến đây tâm tình liền phấn chấn, vội vàng về phòng mình viết thư truyền đi.

About Yukio Amakusa

hãy cẩn thận với những gì bạn cầu vì nó rất có thể sẽ trở thành sự thật.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s