Chương 7:

Trong thời gian ngắn, Ngô Mộng Hạo cùng biểu ca, mang theo thương tâm cùng nhung nhớ trở về nhà sau nửa năm xa vắng, lão nhân trong nhà nghe được tin Mộng Nguyệt không về, đả kích rất lớn, bội cảm thương tâm. Nhìn hai bậc cha mẹ đã già nua buồn đau vì tỷ tỷ, Ngô Mộng Hạo cùng biểu ca quyết định trở lại sa mạc, thề phải cứu Mộng Nguyệt bị quỷ sứ mê hoặc lạc tâm về, các vị trưởng bối cũng vô lực ngăn cản, khuyên can.

Rất nhanh lại đến tiết Trung thu, là khoảng thời gian để sum họp bên người thân, đây là thường tình, Mộng Nguyệt ở trong quỷ bảo lại nhớ tới biểu đệ còn nhỏ cùng cha mẹ tuổi đã cao, không biết bọn họ mấy người có khỏe? Phụ mẫu liệu có thể hay không tha thứ cho mình bất hiếu? Đệ đệ nhất định đã cao hơn không ít? Biểu ca có tìm được ý trung nhân chưa? Thật là nhanh, nàng đã ở nơi này trọn một năm rồi, tình cảnh ngày ấy vẫn rõ ràng như mới ngày hôm qua, chiếu vào sâu trong nội tâm nàng……

Lúc này, quỷ vương đi tới, trên mặt biểu lộ có chút thống khổ, trên vầng trán xanh nhạt đã rỉ ra một tầng mồ hôi lạnh thật nhỏ như những viên đá trong suốt màu lam, rất tiều tụy, bộ dáng như đang rất ẩn nhẫn điều gì. Mộng Nguyệt quan tâm đi tới trước người quỷ vương: “Vương, sắc mặt chàng thực khó nhìn, làm sao vậy? Có chỗ nào không thoải mái? Có muốn gọi quỷ y?”

Quỷ vương nặn ra nụ cười vô lực an ủi nàng: “Không có gì, không cần lo lắng, tối nay ta có chút chuyện, không thể ở trong tẩm cung bồi nàng, cho nên trở lại nói với nàng một tiếng, Nguyệt nhi đi ngủ sớm một chút, chớ chờ ta.”

Không chờ Mộng Nguyệt kịp mở miệng khuyên can, quỷ vương chẳng biết đã biến mất đi đâu, nói nàng không cần lo lắng, nhưng là như vậy bảo nàng làm thế nào không lo đây?

Tại chính điện Vương, quỷ vương vô lực ngồi trên ghế tối thượng, sắc mặt cực kì kém, quỷ Tể tướng không hiểu, hắn đã đi theo quỷ vương nhiều năm như vậy, thế nhưng vương lúc này lại rất bất bình thường, thà chịu đựng cực đại thống khổ gồng mình đối kháng, quỷ vương rốt cuộc là làm sao?

Mỗi năm tới ngày mười lăm tháng tám, mỗi quỷ chủ từ trước tới nay đều phải hấp thu tà khí mới có thể sống thêm một năm, ngày này là khoảng thời gian âm dương giao thể, hấp thu tà khí nhất định bị trọng thương. Nếu như bản thân quỷ chủ mang dòng máu tà ác có thể vô đạo ngày ngày giết người uống máu, bất luận thiện ác, như vậy, chẳng những có thể chống đỡ thể lực, càng có thể gia tăng công lực thâm hậu thêm, nhưng quỷ vương lại chỉ giết bọn vô nhân đạo, trừng trị bọn người ở nhân gian làm chuyện ác, khiến bọn chúng thấy được thế nào là gieo nhân nào gặt quả nấy, bắt những kẻ bội tín không có nghĩa khí, bất trung bất nhân trả giá. Thêm nữa những con người quỷ chủ mang về, nếu như để bọn thuộc hạ hưởng dụng, khẳng định có thể giảm đi năng lượng của cả thành bảo một năm tiêu hao, thế nhưng quỷ vương dù mang về có đến vô số người, phần lớn đều không cho phép thuộc hạ uống máu ăn thịt, mà vẫn nuôi dưỡng cho tới khi họ chết già, còn quỷ vương thì đem một phần pháp lực của mình phát ra, để cho thuộc hạ lấy và sử dụng năng lượng đó, có thể kéo dài thêm một năm, cứ như vậy năm này qua năm khác.

Chỉ là nói hôm nay xem quỷ vương gồng mình đối kháng như vậy, quỷ Tể tướng nhìn ra, quỷ vương đã tới cực hạn chống đỡ, nếu trì hoãn thêm, khẳng định có thể cạn khô năng lượng.

Quỷ Tể tướng vốn nên cao hứng, cái chết của quỷ chủ do cạn kiệt năng lượng không phải thương tích ngoài da, trái tim không cần chém mà lấy được liền có thể tiếp cận tới chu kì đắc đạo thành tiên, quỷ Tể tướng giả mù mờ không hiểu hỏi nguyên nhân, quỷ vương luôn là không để ý tới không trả lời, hắn cũng mấy lần giả vờ khuyên can vương quỷ, vương quỷ cũng đều không nghe, có mấy lần công lực cạn giảm, vài quỷ binh vì không có máu thịt ăn, lại không nhận được năng lượng do quỷ vương phát tán, lần lượt té xuống.

Quỷ Tể tướng đang âm thầm cao hứng vui vẻ, song đột nhiên phát hiện bảo vật pháp lực Huyễn Chi Liên (là cái khung vòng đã nhắc ở chương 2) đã không còn trên cổ tay vô lực kia, quỷ Tể tướng nhất thời cả kinh trợn mắt, một dự cảm không lành xuất hiện trong đầu, chẳng lẽ đã cho nữ nhân xuất hiện trong phòng hội nghị lần đó? Vòng chuông trên tay cô ta có phải là Huyễn Chi Liên biến hóa thành? Nói như vậy, rõ ràng …….

Nàng, nhất định là nàng ta! Quỷ vương nhất định đã yêu nàng ta! Lần trước trong phòng hội nghị mới chỉ là suy đoán, bây giờ là khẳng định. Nguyên nhân quỷ vương cự thực (cự tuyệt việc ăn) cũng khẳng định là muốn cùng nữ nhân loài người kia quay về cùng một dạng bình thường, không còn uống máu, nếu như trải qua cửa ải ngày hôm nay, liền có thể trở lại thành người phàm, hắn sẽ mang người yêu cùng nhau rời quỷ bảo, quỷ binh quỷ tướng trong quỷ bảo sẽ rơi vào cuộc sống bầy rồng không đầu, cuối cùng kết quả sẽ bị các kỳ ảo chủng tộc khác thâu tóm hoặc san bằng giết hết. Nhưng là, nếu quỷ vương không qua khỏi cửa ải này, kết cục bản thân chỉ có chết, mà trái tim mang theo ma lực chí cao vô thượng kia cũng sẽ đi theo biến mất, bất cứ sinh vật nào cũng đừng nghĩ lấy được, vậy mà đáng sợ hơn là, toàn bộ quỷ tộc sẽ hội phi yên diệt (đơn giản là chết hết)! Bất kể là quỷ vương có hay không qua được cửa ải này, đối với mình là trăm hại không một lợi, phải nghĩ cách hoàn lại những gì đã mất!

Chết tiệt! Tên quỷ vương này là ngu xuẩn hay là điên cuồng? Tất cả các quỷ chủ từ trước tới nay cũng chưa từng dám nếm qua con đường này, hắn lại vì một con tiện nhân loài người mà lấy thân thử nghiệm, bất kể hành động này thành công hay không đều không phải là kết cục ta muốn, không! Ta quyết phải ngăn cản!

“Vương thượng, ngài không thể như vậy a! Xin ngài hãy nghĩ lại! Có thành công hay không chúng ta không biết, các quỷ chủ trước đây đều chưa từng có tiền lệ, giả như coi phương pháp này hữu hiệu, nó cũng cực kì nguy hiểm a! Một khi đã thất bại, không chỉ có ngài hội phi yên diệt, đối với người yêu của ngài, có phải hay không cũng sẽ đau đến không muốn sống, cũng không có ý niệm sống một mình, đây chẳng phải là hại người ta? Ngài nhẫn tâm sao?”

“Nguyệt nhi……..” Quỷ vương nghe được câu này mới có chút ý thức.

Quỷ Tể tướng thấy quỷ vương rốt cục đã có phản ứng lại, lập tức sấn tới, hùng hồn, sắt đá, nhiệt huyết thuyết phục:

“Ngài coi như không phải vì quỷ tộc đi, cũng không cần vì tư niệm cùng dục vọng riêng mà hại người thích ngài a! Nếu như tối nay ngài thật có thể thành công, ngài có thể nhịn bị hành hạ đau đớn, nhưng là ngài có hay không nghĩ tới, người yêu ngài có thể chịu chung dạng cùng ngài, nhìn ngài chịu cực mà không nói, còn nhất định phải lưỡng tình tương duyệt……….”

Không! Ta cam đoan sẽ không để cho Nguyệt nhi bị bất kì một tia tổn thương hay thống khổ! Ta chỉ muốn cho Nguyệt nhi vui vẻ cùng hạnh phúc! Ta phải sống! Bản năng sống còn khiến cho quỷ vương không còn tiếp tục kháng cự tà khí đi vào cơ thể, quỷ Tể tướng thấy quỷ vương đã đem toàn bộ lời hắn nói hoàn toàn nghe vào, không hề chống lại tà khí nữa, thức thời mà thối lui ra, nhưng là, trong đầu còn tính toán đến một kế hoạch khác.

 

 

 

 

About ~ Lucy ~^-^~

em gái xinh ngoan của Hựu ca ~ ^♥^ ~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s