ntnn4

Chương 4: Tình thương.

[Nhập ngã tương tư môn,

Tri ngã tương tư khổ,

Trường tương tư hề trường tương ức,

Đoản tương tư hề vô cùng cực,

Tảo tri như thử bán nhân tâm,

Hà như đương sơ mạc tương thức.] (1)

Hoàn Tịch đứng ở một góc hoa viên suy ngẫm bệnh tình Tiết Dục mà không khỏi cảm thán xuất ra mấy câu. Tình yêu từ xưa vốn khiến người người mụ mẫm, bằng không làm sao có thể có người ngâm ra câu thơ “vấn thế gian tình vi hà vật trực khiếu nhân sinh tử tương hứa” (2) đâu?

(1) Này là 6 câu cuối trong 12 câu ở bài thơ “Thu phong từ” của Lý Bạch. Dịch thơ:

Thấu nỗi tương tư này,

Biết tương tư là khổ,

Nhớ mong lâu hoài thương nhớ,

Chợt nhớ nhung xiết khôn cùng,

Sớm biết tâm tư đi lạc lối,

Thà rằng khi xưa chưa từng quen.

(2) Ai đọc nhiều cổ trang ngôn tình hoặc xem phim kiếm hiệp nào-đó-ta-nhất-thời-quên-mất-tên chắc đã nghe “Hỏi thế gian tình ái là chi, mà khiến đôi lứa hẹn thề sống chết?

[Hoàn Tịch cô nương là đang ngâm thơ sao?] Tiết An tươi cười đầy mặt bước nhanh đi tới, trên tay bưng theo một mâm tỏa ra bốn phía hương vị hết sức hấp dẫn.

[Mỹ vị hảo mê người a.] Hoàn Tịch nhìn chằm chằm đĩa ngô nướng đã tách hạt vàng ươm, hai tròng mắt đen lóe sáng, tâm tình thật tốt. [Ta có thể lấy một miếng nhỏ không?]

[A, mâm này chính là bưng tới cho cô nương thưởng thức.] Tiết An ngượng ngùng gãi đầu một chút. Cô nương này thật rất có ý tứ, chỉ là một đĩa điểm tâm mà thôi, vậy nhưng khiến nàng cao hứng tới mức còn sợ người cướp mất.

[Ân, ân, cám ơn! Ha ha.] Có được mỹ vị vào bụng, gò má liền phiêm phiếm hồng, Hoàn Tịch từng miếng từng miếng nhón lấy bỏ vào trong miệng.

[Tiết An.]

[Ân.] Tiết An không chút để ý đáp lời.

[A? Ai gọi ta?] Tiết An đột nhiên phản ứng lại, thanh âm gọi hắn vừa nãy là của nam tử, vừa quay đầu lại, vẻ tươi cười trên mặt lập tức bị mây đen giăng đầy.

[Công, công tử.] Lại xong rồi! Chủ tử không biết làm sao từ hôm qua tới giờ đối với hắn vẫn lạnh băng băng, hơn nữa mỗi lần hắn đến gần Hoàn Tịch cô nương thì công tử không khỏi cũng xuất hiện. Xem tình hình, trước lui đi là tốt hơn. [Thiếu gia, ta, ta có việc lui xuống trước.] Âm cuối còn chưa nói hết đã không thấy bóng người đâu.

[Khì]. Hoàn Tịch nhịn không được cười ra tiếng, ngô nướng trong miệng thiếu chút nữa phun ra. Tiết An này thấy chủ tử của hắn thực giống so với chuột nhìn thấy mèo a, xem thật sự rất mắc cười.

[Cười rất vui sao?] Tiết Hạo tà nghễ liếc nàng một cái, hỏi. Tiểu nha đầu này một hồi cau mày một hồi cười, hoặc là lắc lắc đầu liên tục, biểu tình rất phong phú, thực không biết trong cái đầu nhỏ bé kia nghĩ cái gì. [Không phải ta đã nói ngươi hôm nay bắt đầu vào phòng bếp giúp việc sao? Còn ở đây, chẳng lẽ ngươi muốn…..] Hắn dừng lại, cố ý dựa vào gần nàng.

[Ngươi định nói gì?] Nàng lui về phía sau hai bước, đề phòng nhìn chằm chằm hắn.

[Ngươi muốn hầu hạ riêng mình ta? Làm thiếp thân của ta sao?]

[A?! Không phải! Ta, ta chẳng qua là thấy phòng bếp chưa có ai tới nhóm lửa mà thôi.] Hoàn Tịch sờ sờ mặt có chút muốn phát ngất của mình, đầu lưỡi líu lại. Đều do hắn, nói chuyện liền cứ nói a, không cần phải dựa vào gần như vậy, hại nhịp tim nàng trở nên thất thường.

[Ha ha ha, cứ như vậy quyết định đi. Ngươi ban ngày ở phòng bếp giúp một tay, buổi tối đặc biệt phụ trách bản công tử tắm rửa.] Nhìn bộ dáng nàng hồng đỏ mặt, hắn lại cảm thấy tâm tình rất khoái trá.

[A! Tắm rửa? Ta mới không cần!]  Hoàn Tịch chu cái miệng nhỏ nhắn lên hkáng nghị: [Ngươi cố tình khi dễ người!]

[Ta nào có?.] Tiết Hạo cười đến rất đắc ý, một bộ dáng “ta muốn khi dễ ngươi” rõ ràng, khiến Hoàn Tịch giận đến thiếu chút nữa giơ chân muốn đá.

[Còn không có? Bảo ta buổi tối hầu hạ, ngươi chẳng phải là muốn thừa dịp ban đêm nguyệt hắc phong cao (3) đem ta ăn sạch sẽ đi.] Nhìn hắn cười biến thái như vậy, nhất định là không có hảo ý.

(3) Thời điểm trăng vắng sao thưa, gió nổi bốn bề rất thích hợp để làm chuyện mờ ám. ;))

[Ha ha ha……] Mất công nàng hao tâm tổn tứ nghĩ ra rồi. Tiết Hạo một trận cười vang, thân thủ đưa tay xoa xoa áo choàng buông lỏng trên vai nàng. Một phen bất ngờ ôm chầm nàng vào ngực, đối với đôi môi đỏ mọng của nàng làm bộ chuẩn bị hôn, Hoàn Tịch cả kinh, trái tim nhanh chóng muốn nhảy ra ngoài.

Đột nhiên từ chỗ núi giả chạy ra một nam tử áo lam, gương mặt thon gầy trắng nõn, hai hàng mi đen, sóng mũi cao thẳng, đôi mắt u buồn.

[Dục, như thế nào mới sáng sớm đã thức dậy?] Tiết Hạo buông Hoàn Tịch trong ngực ra, nhẹ giọng hỏi, trong mắt là tình thương trìu mến luôn dật vu ngôn biểu (4) đối với Tiết Dục.

(4) chỉ tư tưởng hay tình cảm nào đó rất tràn ngập, dù chưa giải thích nhưng lại có thể khiến người khác hiểu được.

Tiết Dục cũng không để ý tới hắn, đôi mắt sáng ngời chính là nhìn chằm chằm vào Hoàn Tịch cách hắn vài bước xa, một hồi lâu cũng không chịu dời đi tầm mắt.

Hoàn Tịch cố gắng bình tĩnh lại trái tim đang đập thình thịch trong ngực, tận lực dùng thanh âm ôn nhu thử nói chuyện thông suốt với hắn.

[Dục, ngươi còn nhớ rõ ta không?]

[Tâm Nhu.] Từ trong miệng hắn chỉ phát ra hai âm tiết.

Hoàn Tịch cùng Tiết Hạo nhìn nhau.

Hắn cư nhiên nguyện ý cùng nàng nói chuyện, tuy rằng gọi là Tâm Nhu, tuy rằng ngữ khí không mang theo một tia cảm tình, nhưng ánh mắt cũng không còn giống hôm qua vô cùng trống rỗng.

[Dục, ta tên Hoàn Tịch, tối ngày hôm qua đã nói với ngươi.] Hoàn Tịch ôn nhu nói.

[Hoàn Tịch, ngươi là Hoàn Tịch.] Hắn lặp lại lời của nàng, giật giật khẽ động dưới khóe miệng, đi tới kéo tay nàng, ôm trọn tay nàng trong tay mình.

Hoàn Tịch kinh ngạc liếc mắt nhìn Tiết Hạo, lại thấy hắn cũng lắc đầu một cái.

[Dục, bên ngoài gió lớn, đại ca đưa ngươi trở về tphòng.] Tiết Hạo rút bàn tay của Hoàn Tịch ra, nắm lấy tay hắn dìu trở về phòng. Mới vừa đi hai bước lại dừng lại, quay đầu nhìn thoáng qua Hoàn Tịch, khóe miệng giật giật, cái gì cũng không nói tiếp tục hướng phòng Tiết Dục đi tới.

.

.

.

About Yukio Amakusa

hãy cẩn thận với những gì bạn cầu vì nó rất có thể sẽ trở thành sự thật.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s